sai-lam-gap-phai-thiet-ke-3

Những lưu ý cần phải biết trước khi thực hiện trang trí nhà cửa

Khi bạn chuẩn bị trang trí hay tu sửa lại ngôi nhà hay những căn phòng của gia đình mình thì điều quan trọng là bạn cần lên một kế hoạch cụ thể và mua sắm những đồ hay vật dụng trang trí trước khi bắt tay vào việc thực hiện, tuy nhiên khi đến bước thực hiện nhiều khi các bạn vẫn gặp phải những khó khăn hay mắc phải những lỗi không ngờ tới, và để bạn tránh gặp phải những sai lầm đó chúng tôi chia sẻ bạn những kiến thức và kinh nghiệm hy vọng giúp bạn phần nào trong công việc trang trí nhà cửa.

Làm gì thì làm nhưng khi trang trí bạn nên căn cứ theo kiểu thiết kế vốn có của nó và lấy đó làm trung tâm cho những ý tưởng của bạn.

Chắc chắn, một phong cách thiết kế chuyên dụng sẽ giúp hướng dẫn bạn trong quá trình thiết kế nội thất, nhưng nó cũng sẽ khiến bạn bị bó hẹp trong một phong cách trang trí cuối cùng, sẽ cảm thấy không mệt mỏi khi nhìn vào. Thay vào đó, tạo ra một cách trực quan hấp dẫn quá độ pha trộn với các phong cách cho một cách tiếp cận bất ngờ rằng sẽ đủ khả năng bạn tự do hơn để làm việc với.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke

Các thiết bị nội thất được bố trí quá cao và quá thấp sẽ thành ra không gian phòng không chút cân bằng và điều này thì bạn cần tránh cách tối đa.

Khi trang trí phụ kiện nội thất trong nhà của bạn, hãy lấy một gợi ý từ các phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại và treo các phụ kiện sao cho chúng hoàn hảo trong tầm mắt để có được tác động tốt nhất. Bởi vì trong thực tế, không ai phải tiếp tục tìm kiếm những gì bạn đã mang theo.

Điểm tiếp theo đó là việc sắp xếp bố cục nội thất thành không gian phù hợp hài hòa cho toàn bộ căn phòng, bạn nên lưu ý việc sắp xếp này hết sức quan trọng , nó khiên căn phòng bạn trở lên thoáng hay là không điều này đóng góp chủ yếu trong mẫu thiết kế này.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-2

Chỉ một sai lầm nhỏ thôi đã khiến căn phòng mất cân đối và rối loạn rồi .

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-3

Bạn để ý thấy không một tấm thảm quá nhỏ cho toàn bộ không gian phòng khách rộng lớn, thật sự là một trong điểm trừ trong việc trang trí căn phòng nhà bạn, hãy lưu ý để lựa chọn tấm thảm trải đủ kích thước cân bằng với đồ nội thất khác trong căn phòng nhà bạn.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-4

Quá hỗn độn phải không , một không gian phòng chứa đủ thứ đồ dùng, trang trí , hoa lá cảnh các kiểu , dù phòng bạn rộng đến bao nhiêu nhưng sắp xếp đồ đạc không ổn thỏa sẽ là điểm trừ lớn cho toàn bộ căn phòng của bạn.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-5

Một căn phòng cần có một điểm nhấn và cách thiết kế các khoảng không gian ngoài tạo sự hài hòa cân xứng cần có những khoảng cách sao cho phù hợp, điều đó là rất cần thiết.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-6

Bạn sẽ thấy thật là khó chịu khi một không gian phòng khách tuyệt đẹp thế kia mà treo thọt lỏm một chiếc tivi trên bức tường là điểm nhấn cho căn phòng, đó cũng là điểm lưu ý các bạn cần tránh, không phải cứ nhồi nhét ứng dụng tuy rất hữu ích nhưng lại phá tan cái đẹp của toàn bộ căn phòng nhà bạn.

Trên đây là một số điểm và những lưu ý khi trang trí nội thất nhà cửa , hy vọng mang lại thông tin hữu ích trong các ý tưởng của bạn.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà bếp theo phong cách châu âu đẹp

 

y-tuong-thiet-ke-nha-don-gian

Trang trí nhà theo phong cách tối giản

Thiết kế nhà theo phong cách tối giản hiện đang phổ biến, nhưng rất nhiều người không biết khái niệm cơ bản của chủ nghĩa tối giản là như thế nào. Rõ ràng, đặc điểm chính của khái niệm tối giản là tránh sự quá tải của các chi tiết, và tập trung vào những yếu t ố cơ bản mà thôi. Vậy, trang trí nhà tối giản nên là gì? Trong bài viết chia sẻ này bạn sẽ nhận được một số kinh nghiệm và mẹo đơn giản để trang trí ngôi nhà tối giản của mình bằng cách quay lại khái niệm chính của chủ nghĩa tối giản.

trang-tri-nha-chu-nghia-toi-gian

Điều đầu tiên đó là sự cân bằng về tỷ lệ các không gian nhà bạn

Khi ngôi nhà tối giản không có nhiều không gian, bạn có thể bắt đầu tập trung vào các quy tắc thiết kế cơ bản. Có ba quy tắc bạn cần tuân thủ đó là  hài hòa, cân xứngcân đối.

Vì trang trí nên trong các quy tắc đó, bạn cần đảm bảo đồ nội thất theo tỷ lệ nhất định, có nghĩa là nó vừa đủ, không phóng đại và đủ kích thước. Bên cạnh đó, toàn bộ diện mạo cần phải hài hòa. Tất cả các đồ đạc phải phù hợp với nhau, đồng thời, cần phải được phối hợp và bổ sung. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một cái gì đó để tạo hiệu ứng và điểm nhấn bằng cách đưa ra một số số những đồ trang trí hay ý tưởng lớn nhỏ khác nhau để thu hút sự chú ý của khách khi đến nhà bạn.

trang-tri-nha-chu-nghia-toi-gian-1

Việc tiếp theo đó là ưu tiên sử dụng những đồ nội thất chất lượng cao

Trang trí nhà tối giản cũng có nghĩa là bạn cần tập trung vào chất lượng, hơn là chất lượng. Như chúng tôi biết, bạn chỉ có không gian hạn chế; bạn cần chọn đồ nội thất tốt nhất, chất lượng cao thay vì lấp đầy không gian bằng bất kỳ món đồ nào bạn thích.

trang-tri-nha-chu-nghia-toi-gian-2

Xem thêm: 15+ Những loại đèn trang trí phòng khách đẹp nhất hiện nay

Thêm một số chi tiết để bổ sung cho không gian phòng bằng phụ kiến trang trí nội thất khác

Bạn cần kiểm tra lại không gian nội thất trong toàn bộ ngôi nhà để có những bổ sung về nội thất phù hợp nhất để bố cực có những điểm cân xứng, đơn giản như kiểu thiết kế tối giản mà ta đang hướng tới.

y-tuong-thiet-ke-nha-don-gian

Phối hợp màu sắc và ánh sáng phù hợp cho ngôi nhà

Điều gì quan trọng hơn bảng màu? Có lẽ, không có. Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra không gian của nội thất nhà. Trong trang trí nhà tối giản, bạn có thể bắt đầu xem xét các bảng màu trung tính với tông màu đất. Một số màu như nâu nhạt, vàng nhạt hoặc gỗ tối cần phải được tính đến.

Sau đó, ánh sáng cũng đóng một vai trò rất lớn, đặc biệt là trong ánh sáng tối thiểu. Ánh sáng cho phép mỗi diện tích của không gian được sáng và thêm cảm giác ấm áp và mềm mại. Bạn có thể thêm các cách thức bằng thiết kế các ô cửa sổ để có nguồn ánh sáng đẹp nhất.

Trang trí nhà tối giản thực sự không khó. Bạn chỉ cần quay lại khái niệm tối giản bằng cách truy ngược lại khái niệm thực sự của nghệ thuật tối giản. Bạn có thể hiện thực hóa khái niệm vào nội thất nhà bạn bằng cách thêm một số chi tiết, đồ nội thất, ánh sáng và màu sắc. Cuối cùng, trang trí nhà tối giản có thể được thực hiện được một cách dễ dàng.

Xem thêm: