phong-ngu-hien-dai-6

[Chia sẻ] Những phòng ngủ hiện đại được trang trí khiến bạn yêu thích

Khi nói đến phong cách trang trí, hiện đại, khó có thể xác định được cụ thể đó là như thế nào. Về cơ bản, phong cách hiện đại có nghĩa là vẻ ngoài hiện đang thịnh hành. Như vậy, trang trí phòng ngủ hiện đại bao gồm một loạt các chủ đề, nhưng những gì họ có xu hướng chia sẻ chung là một sự rung cảm thanh thản, không lộn xộn và một bảng màu đơn giản.
Thời điểm hiện tại- phòng ngủ thể hiện ở đây. Không có nhiều đồ nội thất hoặc đồ trang sức trong căn phòng này, nhưng chắc chắn không thể thiếu cá tính. Đây là cách bạn làm cho một phòng ngủ hiện đại trở nên đặc biệt: bắt đầu với một chiếc giường đơn giản và đồ nội thất cơ bản. Ở đây phòng ngủ hiện đại thể hiện ở nhiều khía cạnh, trang trí phần đầu giường, những cành hoa xinh xắn được dán trên các cánh cửa tủ quần áo trượt và những giọt pha lê treo trên các thiết bị chiếu sáng treo đơn giản. Tất cả tạo lên không gian tổng thể khiến bạn yêu thích căn phòng mình nhiều hơn.

Những ý tưởng cách thức bố trí sắp xếp phòng ngủ hiện đại tiêu biểu.

phong-ngu-hien-dai-9

Nếu ai nghĩ đây là phòng ngủ đơn giản thì có lẽ chưa hẳn đúng, nó là một điểm nhấn nghệ thuật độc đáo trong căn phòng với bức ảnh thể hiện lên tất cả.

phong-ngu-hien-dai-8

Sắp xếp không gian tinh gọn thanh thoát

phong-ngu-hien-dai-7

Điểm nhấn căn phòng đó là màu sắc đồ nội thất bằng gỗ

phong-ngu-hien-dai-6

Sự kết hợp phong cách đương đại và nét cổ kính và kết hợp màu sắc trong căn phòng là điều khác biệt của căn phòng này.

Xem thêm: Những đồ nội thất bằng gỗ cần có trong ngôi nhà của bạn?

phong-ngu-hien-dai-5

Phòng ngủ này thể hiện mặt nguyên thủy của đương đại . Bảng màu nặng về màu đen và xám, thường đi theo phong cách hiện đại, nhưng thay vào đó, phòng ngủ này pha trộn sự mong đợi với đồ nội thất bằng gỗ.

phong-ngu-hien-dai-4

Trần trắng, tường xám và thiếu tác phẩm nghệ thuật có thể bạn sẽ thấy đây là không gian hơi cứng nhắc, nhưng chiếc giường bốn cọc đơn giản nhưng duyên dáng, đèn ngủ xếp chồng lên nhau và những vệt màu đỏ trên gối ném thêm phần gần như cũ- duyên dáng lãng mạn cho phòng ngủ rất hiện đại này.

phong-ngu-hien-dai-3

Phối màu trắng và nâu mềm mại mang đến cho phòng ngủ này một sự rung cảm yên bình.

Nội dung hay: Trang trí phòng khách nhỏ với xu thế hiện đại

phong-ngu-hien-dai-2

Khi bảng màu của bạn bị giới hạn ở các sắc thái mềm mại của màu nâu xám và trắng, đồ nội thất của bạn có những đường nét đơn giản và không có nhiều tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tập trong không gian, bạn cần một thứ khác để tạo cho căn phòng thêm phần cá tính , ví dụ trên điển hình thể hiện đó.

Xem thêm: [Chia sẻ] 10 mẹo nhỏ giúp trang trí phòng ngủ đẹp hơn

phong-ngu-hien-dai-1

phong-ngu-hien-dai

nhung-thu-can-co-trang-tri-phong-ngu-8

Những thứ kết hợp với giường ngủ tạo lên không gian hoàn hảo

Khi những chiếc giường đã được kê vào vị trí trong căn phòng ngủ của bạn và bạn cảm thấy nó thật đơn điệu và bạn muốn làm cho phòng ngủ của bạn đẹp lên một cách tổng thể hay bạn muốn tôn lên chiếc giường đẹp của bạn.

Dưới đây là một số những cách thức và ý tưởng trang trí phòng ngủ kết hợp những kiểu dáng giường thêm cho ý tưởng của bạn.

Sơn (hoặc giấy dán tường) tường một màu sắc phong phú, rực rỡ phần đầu giường

nhung-thu-can-co-trang-tri-phong-ngu

Tạo điểm nhấn cho phần đầu giường với màu sắc khác biệt, bạn nên chọn màu sơn hoặc giấy dán tường dịu mát hơn để làm cho căn phòng mang tính thư thái nhiều hơn.

Treo tấm thảm hoa văn trang trí đầu giường

nhung-thu-can-co-trang-tri-phong-ngu-1

Ý tưởng này có lẽ là điểm độc đáo mà ít người dùng, đơn giản nhưng nó mang đến sự khác biệt cho phòng ngủ của bạn.

Sử dụng tranh dán tường 

nhung-thu-can-co-trang-tri-phong-ngu-2

Bạn nên sử dụng một bức tranh dán khổ to cho phần trên giường của mình , tất nhiên còn rất nhiều mẫu đep hơn cái ý tưởng ví dụ mà tôi đưa ra ở trên. Nhưng đây là một thứ mà nó có thể mang lại cho phòng ngủ của bạn đẹp hơn.

nhung-thu-can-co-trang-tri-phong-ngu-3

Một tấm tranh lớn với khung gỗ nghệ thuật là thứ táo bạo cho căn phòng của bạn.

Nội dung liên quan: [Chia sẻ] 10 mẹo nhỏ giúp trang trí phòng ngủ đẹp hơn

Tạo không gian tường trưng bày nghệ thuật 

nhung-thu-can-co-trang-tri-phong-ngu-8

Bức tường đối diện với giường ngủ bạn có thể sắp xếp thành không gian trưng bày những đồ vật, hay những tác phẩm nghệ thuật là cách kết hợp trang trí phòng ngủ hay, mang lại cảm giác thư thái cho bât cứ ai khi nằm trên giường và phút nghỉ ngơi ở đó.

Sử dụng phương pháp mang tính chia phòng

nhung-thu-can-co-trang-tri-phong-ngu-4

Sử dụng những đồ trang trí dạng tấm có thể là tranh dán chiều dọc, để tạo vách ngăn , một sự cách điều cho phần không gian phòng ngủ của bạn.

Treo bức tranh đầu giường

nhung-thu-can-co-trang-tri-phong-ngu-9

Những bộ khung tranh hoặc ảnh lúc nào cũng được nhắc đến như 1 cách để trang trí phòng ngủ của bạn. Có những ý kiến đặt một khung gương phần đầu giường tuy nhiên việc đó về mặt phong thủy không được toàn vẹn cho lắm. nên các bạn có thể cân nhắc cách thức thực hiện từ ý tưởng này.

Còn một số cách thức khác như thiết kế không gian lưu trữ tốt hơn ở phần đầu giường với nội thất hiện đại, thông minh hoặc các tác phẩm điêu khắc.. chúng đều trở lên rất hiệu quả khi bạn biết cách lựa chọn và kết hợp với không gian giường của mình.

trang-tri-phong-ngu-nho-9

Làm thế nào trang trí phòng ngủ nhỏ cho đẹp hơn?

Sắp xếp và trang trí phòng ngủ nhỏ có thể là một khó khăn thật sự, nhưng bằng cách sử dụng bảng màu yên bình, ánh sáng tuyệt vời và giải pháp lưu trữ đơn giản nhưng thông minh, bạn có thể giải quyết được những khó khăn về diện tích hay một số vấn đề một cách hết sức dễ dàng.

Dưới đây là một số những ý tưởng dành cho phòng ngủ nhỏ gia đình bạn.

Sử dụng kệ nổi đầu giường

trang-tri-phong-ngu-nho

Việc bạn sử dụng những kệ nổi phần đầu giường sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian với diện tích nhỏ, tùy thuộc vào màu sắc không gian phòng bạn mà sử dụng màu sắc kệ phù hợp để hòa vào tông màu tổng thể của căn phòng.

Sử dụng kệ trên đỉnh giường

trang-tri-phong-ngu-nho-1

Việc bạn sử dụng kệ ngay phía trên đầu giường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian nhỏ, đây là phương án khả thi để bạn có thể thực hiện tốt nhất.

Tuy nhiên bạn cần chú ý về kích thước giá đỡ và sức nặng nó như thế nào đảm bảo an toàn phần đầu giường của bạn.

Sử dụng sơn sàn nhà

trang-tri-phong-ngu-nho-2

Việc bạn tiến hành sơn sàn nhà sẽ giúp cho không gian phòng như rộng hơn, nó là cách đánh lừa cảm giác mỗi khi bước vào phòng.

Tạo một khoảng cách ô cửa và giường ngủ

trang-tri-phong-ngu-nho-3

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải đẩy sát giường vào tường, có những trường hợp bạn để cách một khoảng nhất định, vừa phải kết hợp với rèm của sẽ thấy phòng rộng hơn và thoáng hơn với ánh sáng chiếu vào từ bên ngoài.

Sử dụng tấm phản hoặc hạ thấp giường ngủ 

trang-tri-phong-ngu-nho-4

Nếu trần nhà thấp mà bạn sử dụng kiểu giường dáng cao thì chỉ làm cho căn phòng trở lên hẹp hơn mà thôi, hãy sử dụng kiểu giường đặc biệt hoặc tấm phản sát sàn nhà, căn phòng của bạn sẽ cao và rộng hơn.

Sử dụng giường tầng thiết kế thông minh

Nếu diện tích phòng nhỏ, mà trần cao bạn hãy nhờ nhà thiết kế chuyên nghiệp để có không gian tốt nhất, với kiểu thiết kế trên căn phòng hãn còn nhiều không gian để phục vụ các tiện ích khác nhau.

Sử dụng giấy dán tường trang trí

Bạn sẽ thấy bức tường được lựa chọn mẫu giấy dán tường phù hợp sẽ giúp không gian phòng rộng hơn rất nhiều, chính vì lý do đó mà bạn cũng nên cân nhắc sử dụng cho không gian nhà bạn.

Sử dụng tấm gương lơn cho căn phòng

trang-tri-phong-ngu-nho-7

Gương là một cách tuyệt vời để tạo ảo giác về không gian rộng hơn. Một chiếc gương khổng lồ từ sàn đến trần làm cho phòng ngủ nhỏ bé này cảm thấy rộng rãi và rộng lớn.

Sử dụng kiểu thiết kế kẻ dọc

trang-tri-phong-ngu-nho-8

Phong cách thiết kế bạn sử dụng những ô kẻ dọc sẽ tạo cảm giác căn phòng cao và thoáng hơn, dài hơn nữa .. Đây là một trong những cách các kiến trúc sư thiết kế làm cho không gian phòng bạn cảm giác rộng hơn rất nhiều.

Tạo không gian phòng với thật nhiều ánh sáng

trang-tri-phong-ngu-nho-9

Ánh sáng nhiều cũng là một phương án giúp diện tích phòng có cảm giác rộng hơn và đẹp hơn, ví dụ ở trên là một trường hợp điển hình bạn có thể tham khảo.

Trên đây là một số gọi ý của chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho các bạn trong công việc trang trí sắp xếp nhà của của mình.

meo-trang-tri-phong-ngu-3

[Chia sẻ] 10 mẹo nhỏ giúp trang trí phòng ngủ đẹp hơn

Khi bạn nghĩ đến công việc trang trí phòng ngủ thì bạn phải chú tâm tới nó ngay từ đầu khi mới phát triển ý tưởng,  phòng ngủ nên là nơi nghỉ ngơi cá nhân, kín đáo, thể hiện màu sắc, cảm xúc và những điều gì đó thuộc về yêu thích của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số những nguyên tắc hoặc có thể coi là mẹo vặt chính cần nhớ khi trang trí phòng ngủ của bạn.

meo-trang-tri-phong-ngu
1. Lựa chọn màu tinh tếcho căn phòng
Thay vì các màu cơ bản đậm, hãy chọn các sắc thái nhẹ nhàng và một bảng màu đơn sắc của các tông màu đơn sắc. Hãy nhớ lý thuyết màu sắc: màu sắc nhẹ nhàng của màu xanh lam, hoa oải hương hoặc màu xanh lá cây được coi là nhẹ nhàng và thanh thản. Màu sắc trang sức phong phú giúp thiết lập tâm trạng thoải mái và thoải mái. Chúng có thể bao gồm màu nâu, hoặc màu thiên hướng trung tính. Sử dụng các tông màu yêu thích của bạn trong phòng ngủ.
2. Đừng bỏ qua không gian trần nhà của căn phòng
Trần nhà là bức tường thứ năm trong một căn phòng. Khi bạn nằm trên giường, bạn có thấy một bề mặt trống rỗng, nhạt nhẽo không? Thêm một mô hình tinh tế hoặc màu sắc mềm mại. Sơn trần nhà một phiên bản nhẹ hơn của màu tường. Điều này sẽ giúp trực quan hạ thấp trần nhà và tạo cho không gian cảm giác thoải mái và thân mật.
Các giải pháp khác sẽ là tô màu hoặc dán giấy dán tường lên trần nhà, thêm các yếu tố kiến ​​trúc dưới dạng dầm hoặc khuôn hoặc sử dụng sơn trang trí. Đối với sự sang trọng cuối cùng, trần phòng ngủ lá bạc, một chiếc giường tán hoặc giường có trang phục treo trên trần nhà có thể bao bọc bạn trong sự gợi cảm và ấm áp trong khi thêm kết cấu, thiết kế và màu sắc cho trần nhà. Thêm một huy chương đúc và đèn chùm bằng pha lê hoặc sắc thái tinh tế mang lại màu sắc, hoa văn và kết cấu cho “bức tường thứ năm” phía trên bạn.
3. Giữ cho phòng ngủ đơn giản

meo-trang-tri-phong-ngu-1
Một phòng ngủ nên trông ấm cúng và đơn giản, tinh tế và thanh lịch, bất kể bạn chọn phong cách trang trí nào. Để dễ di chuyển, hãy để tối thiểu ba feet giữa giường và tường bên hoặc các mảnh đồ nội thất lớn và ít nhất hai feet giữa giường và đồ đạc thấp như bàn và tủ quần áo. Nếu bạn phải đi bộ xung quanh giường để đi từ tủ quần áo đến phòng tắm, hãy nghĩ về cách bạn có thể di chuyển giường.
Trang bị phòng ngủ của bạn chỉ với những gì bạn cần. Một cái giường, một cái bàn đầu giường hoặc hai cái, tủ quần áo và ghế là những thứ cần thiết. Bất cứ điều gì khác là lộn xộn. Nếu bạn có phòng, hãy đặt một ngăn kéo trong tủ quần áo.
Phụ kiện nên được giữ ở mức tối thiểu. Chọn một tác phẩm nghệ thuật đẹp, sắp xếp một số hình ảnh gia đình, thêm hoa và nến, và để nó một mình
4. Chọn nội thất đúng kích cỡ
Khi bạn đã sẵn sàng để mua đồ nội thất phòng ngủ, hãy bắt đầu với sơ đồ sàn và bản vẽ không gian đo. Đồ nội thất nên phù hợp với căn phòng mà nó sống và điều này đặc biệt đúng với nội thất phòng ngủ. Đừng chọn một chiếc giường nặng, lớn và tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ. Nếu trần nhà cao, một đầu giường cao sẽ giúp hiển thị rõ ràng về kích thước.
Nếu phòng ngủ của bạn lớn, hãy chọn đồ nội thất phù hợp với nó, quá. Thêm một chiếc ghế và ghế dài hoặc đặt một mảnh đồ nội thất ở cuối giường . Đồ nội thất và phụ kiện quá nhỏ sẽ bị mất trong một căn phòng lớn.
5. Có rất nhiều không gian chứa đồ đạc
Để thêm vào cảm giác thanh thản của một phòng ngủ, không gian chứa đồ những thứ khuất tầm nhìn. Căn phòng sẽ thấy tự nhiên và rộng rãi hơn.
Chọn một chiếc bàn cạnh giường rộng rãi có ngăn kéo hoặc cửa ra vào phía sau mà bạn có thể giấu sách, kem dưỡng da và kính đọc sách trong tầm với nhưng ngoài tầm nhìn. Để chứa nhiều hơn, hãy chọn một chiếc bàn có chân váy hoặc một tủ quần áo nhỏ có ngăn kéo.
Sử dụng một thân cây hoặc một băng ghếchứa đồ dưới chân giường đểchứa thêm khăn trải giường, chăn và gối.
Để dễ dàng tiếp cận sách và phụ kiện, hãy sử dụng đầu giường có kệ tích hợp hoặc bảng trượt.
Một hệ thống tổ chức được thiết kế tùy chỉnh có thể sử dụng tối đa không gian tủ quần áo.
Đặt những chiếc hộp nông bên dưới giường giấu chúng bằng một chiếc váy ngủ đẹp .
6. Bao gồm một góc riêng cho cá nhân

meo-trang-tri-phong-ngu-2
Hãy cho mình một món quà đặc biệt với một nơi yên tĩnh để ngồi và đọc. Tạo một khu vực đọc sách hoặc thư giãn thân mật với một chiếc ghế thoải mái và chân ghế ở cuối giường hoặc trong một góc.
Nếu bạn có phòng, xây dựng một chỗ ngồi cửa sổ dưới cửa sổ phòng ngủ. Tận hưởng khung cảnh và ánh sáng tự nhiên.
7. Sử dụng đồ chất liệu vải tốt nhất
Trang trí phòng ngủ của bạn với các loại vải đẹp và sang trọng. Không có gì thêm thoải mái cho một phòng ngủ như khăn trải giường đẹp . Đừng mua những tấm vải ít hơn 100% cotton hoặc vải lanh với số lượng sợi cao từ 350 trở lên. Đối với những tấm vải có cảm giác như chúng đến từ một khách sạn 5 sao , hãy gửi chúng đến máy giặt khô để giặt và ép chuyên nghiệp, không tốn nhiều tiền, nhưng tạo ra độ mịn mượt mà.
Thêm các loại vải cảm giác gợi cảm khác thông qua phòng ngủ với mohair hoặc cashmere mềm mại trên tay của ghế đọc sách, phủ lên tường bằng lụa hoặc phủ tường kết cấu, treo rèm lụa hoặc tán giường lụa, hoặc thêm tấm trải sàn sang trọng.

Nội dung liên quan: Ý tưởng thiết kế đầu giường cho nội thất phòng ngủ thêm đẹp mắt
8. Sử dụng rèm cửa đẹp 

meo-trang-tri-phong-ngu-3
Một cửa sổ mặc quần áo đẹp sẽ giúp đóng khung cửa sổ và tầm nhìn và cung cấp các cách khác để thêm màu sắc, hoa văn, kết cấu và sự mềm mại cho phòng ngủ. Nếu bạn thích rèm cửa mềm mại lọc ánh sáng, hãy kết hợp rèm cuốn mờ có thể kéo xuống để duy trì sự riêng tư vào ban đêm và chặn ánh sáng buổi sáng.
Đối với tất cả các màn cửa, bao gồm rèm mờ hoặc lót màn cửa để tránh ánh nắng mặt trời khi bạn muốn ngủ muộn.
9. Để ý tới ánh sáng cho toàn bộ không gian
Trong phòng ngủ, thật tốt khi “lớp” ánh sáng của bạn khắp phòng. Ánh sáng xung quanh chiếu sáng toàn bộ căn phòng, đèn nhỏ có thể tập trung ánh sáng để đọc và các hoạt động khác, và ánh sáng tạo điểm nhấn giúp rửa tường trong ánh sáng dịu.
Để tập trung đọc ánh sáng ở nơi bạn cần, hãy sử dụng đèn ngủ có tay di chuyển. Mỗi ánh sáng nên được điều chỉnh với một điều chỉnh độ sáng. Cài đặt một công tắc bật / tắt riêng cho từng đèn để bạn có thể chọn và chỉ chiếu sáng khu vực bạn muốn.
10. Hãy để phòng ngủ của bạn là nơi nghỉ ngơi thực sự
Cố gắng kỷ luật bản thân để giữ điện thoại di động, máy tính, tivi, máy tập thể dục hoặc iphone, máy samsung ra khỏi phòng ngủ. Tạo một nơi ấp ủ để thư giãn và làm mới. Bạn sẽ thích có một căn phòng dành riêng để đọc, ngủ và lãng mạn.

3-buoc-thiet-ke-phong-khach-3

Trang trí phòng khách đẹp: 3 Bước bạn cần phải biết

Để chuẩn bị cho công việc trang trí lại phòng khách được một cách chu đáo có lẽ bạn nên tham khảo những bước cơ bản chuẩn bị trước khi quyết định và thực hiện công việc này. Tất nhiên những chia sẻ này có lẽ không dành cho người chuyên nghiệp nhưng với những cá nhân, những chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình có lẽ sẽ là điều gì đó cần thiết.

3 bước cơ bản tiến hành trang trí phòng khách

1. Xác định bố cục tổng thể phòng khách

3-buoc-thiet-ke-phong-khach
Bước lại và nhìn vào đồ nội thất và trang trí hiện có của bạn. Để tạo không gian, hãy loại bỏ đồ đạc bị hư hỏng, lỗi thời, quá lớn, quá nhỏ hoặc bạn không còn thích nữa. Nếu đó là một vật gia truyền hoặc một món đồ bạn muốn giữ không phù hợp trong phòng khách, hãy đặt nó ở một nơi mới trong nhà bạn.

3-buoc-thiet-ke-phong-khach-1
Bây giờ bạn chỉ có những thứ mà bạn muốn sử dụng trong tương lai, bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!
2. Cách chọn màu sắc không gian

3-buoc-thiet-ke-phong-khach-2
Màu sắc sẽ thiết lập tông màu cho căn phòng của bạn. Một căn phòng chủ yếu là màu xanh lam và xanh lá cây sẽ có tác dụng làm dịu, trong khi màu sắc rực rỡ (đỏ, vàng, cam) đang tràn đầy sinh lực. Một căn phòng trung tính của người da trắng, rám nắng và màu xám là bức tranh hoàn hảo cho
những điểm nhấn sáng, táo bạo.
Chọn màu sắc bạn sẽ thích nhìn thấy hàng ngày. Hãy nhìn vào tủ quần áo của bạn và lưu ý những màu sắc bạn hấp dẫn về phía. Hoặc nếu bạn đang giữ một tác phẩm nghệ thuật hoặc trang trí quan trọng, hãy chọn một bảng màu dựa trên màu sắc chính của vật phẩm đó
3. Xác định phong cách thiết kế trang trí căn phòng của bạn
Dành thời gian đọc blog và tạp chí để tìm phong cách lý tưởng của bạn. Pinterest cũng là một tài nguyên tuyệt vời! Nếu bạn yêu thích những đường kẻ sạch sẽ và những hạt gỗ lộ ra, bạn có thể thích hiện đại giữa thế kỷ. Hoặc nếu bạn thích sơn gỗ và bọc ghế, bạn có thể thích trang trí đồng quê.

3-buoc-thiet-ke-phong-khach-3

Nội thất tân cổ điển

3-buoc-thiet-ke-phong-khach-4

Nội thất hiện đại

Khi bạn đã xác định được phong cách của mình, giờ đến phần thú vị: mua đồ nội thất mới! Bắt đầu với những món đồ lớn, một chiếc ghế sofa, tấm thảm và trung tâm giải trí, vì chúng chiếm nhiều không gian nhất và là tâm điểm của căn phòng.

Nội dung liên quan: 8 Mẹo nhỏ trang trí thiết kế phòng khách đẹp miễn chê

 

8 Mẹo nhỏ trang trí thiết kế phòng khách đẹp miễn chê

Trước khi tiến hành trang trí , sắp xếp lại không gian phòng khách của gia đình mình bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây về một số mẹo nhỏ về các ý tưởng và mẫu thiết kế phòng khách để từ đó bạn có kiến thức chắc chắn hơn khi bawtsay vào trang trí căn phòng mình một cách thật sự.

1. Chú ý tới màu sắc cho tâm trạng của bạn

meo-trang-tri-phong-khach
Màu sắc bạn chọn cho của bạn sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của khách trong không gian. Màu sắc có thể cung cấp năng lượng hoặc thư giãn không gian, tùy thuộc vào cường độ của chúng và độ ấm hay mát của chúng.
Một sơ đồ thanh bình của màu xanh và trắng mềm mại làm cho phòng khách rộng rãi này cảm thấy bình tĩnh, mát mẻ và được thu thập – một khung cảnh trang nhã cho các cuộc tụ họp thanh lịch. Một tấm thảm màu nâu nhạt dưới chân làm ấm không gian và giữ cho các tông màu mát mẻ cân bằng.
2. Làm cân đối giữa tường và trần nhà

meo-trang-tri-phong-khach-2
Những bức tường phòng khách nhận được sự đối xử công phu hoặc trang trọng hơn các phòng khác vì phòng là không gian công cộng. Để làm cho nó trở thành một căn phòng chào đón thể hiện cá tính của bạn, hãy chọn đồ trang trí tường hoặc phương pháp điều trị phản ánh phong cách của bạn.
Các bức tường trong căn phòng này được dán giấy dán tường sang trọng. Hiệu ứng mang lại sự ấm áp và kết cấu cho các bức tường và mang lại cho chúng một cái nhìn cổ xưa.
3. Thêm những yếu tố phong cách thiết kế

meo-trang-tri-phong-khach-3
Phong cách trang trí giúp cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn đặc biệt, cho dù cổ điển, đương đại, thế giới cũ hoặc khu vực.
4. Sử dụng thảm trải sàn

meo-trang-tri-phong-khach-4
Để phù hợp với chức năng của phòng khách như một không gian công cộng, hãy chọn một lớp phủ sàn mang lại sự thoải mái dưới chân và cũng đưa ra tuyên bố thiết kế. Tấm thảm treo tường rực rỡ này tạo nền tảng cho sự pha trộn tinh tế của hoa và sọc.
Nếu bạn thích một sàn ít táo bạo hơn, hãy chọn một sàn trung tính vững chắc cho phép sự chú ý tập trung vào đồ nội thất hoặc nghệ thuật. Sàn gỗ cứng với là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho sàn phòng khách, nhưng gạch men, gạch đá, và thảm trải sàn cũng vậy.
5. Tạo một điểm nhấn cho căn phòng

meo-trang-tri-phong-khach-5
Xây dựng một điểm nhấn thu hút bạn vào không gian. Một lò sưởi hoặc một kệ tivi theo từng không gian nhà là một tiêu điểm tự nhiên, tượng trưng cho lò sưởi và nhà, nhưng trong hầu hết các không gian sống, tivi là trung tâm thực sự của sự chú ý. Để giữ cho chúng khỏi cạnh tranh, ghép chúng lại. Một khung cảnh đẹp hoặc một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp cũng có thể đóng vai trò là tâm điểm của căn phòng.
6. Sắp xếp đồ đặc hợp lý


Bạn biết đấy phòng khách là nơi tập hợp không gian, vì vậy hãy sử dụng sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý. Kéo các mảnh ghế ra khỏi tường và sắp xếp chúng đối mặt với nhau.
Nếu bạn có một phòng khách lớn, hãy chia nó thành nhóm vị trí khác nhau để có cảm giác thân mật, thoải mái hơn trong các cuộc nói chuyện gia đình và khách. Có nhiều mẫu ghế có thể đáp ứng được yêu cầu này.
7. Tạo sự cân bằng về ánh sáng

meo-trang-tri-phong-khach-7
Ánh sáng trong phòng khách nên hướng đến việc tạo ra một tâm trạng thoải mái, dễ chịu. Nhắm vào các lớp ánh sáng và định vị các nguồn sáng sao cho chúng tạo thành một hình tam giác để đảm bảo phân bố ánh sáng tốt.
Đèn trang trí tập trung ánh sáng xuống sẽ khuyến khích mọi người ngồi xuống và thư giãn. Các vòng cung chồng chéo của ánh sáng chiếu sáng chỗ ngồi thay vì các bức tường phía trên, gửi thông điệp đến chỗ ngồi.

Xem thêm: 12 kiểu kệ trang trí phòng khách tuyệt đẹp
8. Rèm cửa trang trí phòng khách

meo-trang-tri-phong-khach-8
Sự thanh lịch đến từ việc sử dụng rộng rãi vải trong màn rèm cửa – chúng không lạ mắt, nhưng nếp gấp dày và vũng nước kết nối sang trọng. Các sắc thái chặn ánh sáng và cung cấp sự riêng tư khi muốn.
9. Tạo không gian trung tâm căn phòng về phương diện giải trí.
Nếu phòng khách của bạn cũng là phòng gia đình của bạn, xem TV có thể là công dụng chính của căn phòng. Cho dù bạn có mẫu mới nhất hay mẫu cũ hơn, hãy kết hợp nó vào thiết kế của căn phòng để nó là một tính năng nhưng không nổi trội.
Trong phòng khách này, một tủ sách được xây dựng là nơi hoàn hảo để chứa tivi.

Nội dung liên quan: Trang trí phòng khách nhỏ với xu thế hiện đại
10. Sử dụng bức tranh ảnh nghệ thuật trang trí

meo-trang-tri-phong-khach-9
Tường phòng khách trở nên sống động khi bạn sử dụng chúng để trưng bày nghệ thuật hoặc các bộ sưu tập mà bạn yêu thích. Nhóm vật phẩm để tác động, và treo chúng đủ thấp để liên quan đến đồ đạc hoặc kiến ​​trúc gần đó. Lỗi phổ biến nhất trong việc treo tranh là đặt chúng quá cao.
Nhóm bốn bản in lớn này treo đủ thấp để kết nối trực quan với ghế sofa. Bức tranh trên bức tường liền kề treo ngang tầm mắt và liên quan đến chiếc đèn trong góc.

Hy vọng các bạn đã có được những kiến thức bổ ích, chúc các bạn thành công !

15+ Ý tưởng kết hợp phòng làm việc và phòng ngủ, phòng khách đẹp hoàn hảo

Bạn đang gặp trường hợp căn hộ của bạn chỉ tập trung vào một phòng thì việc phân chia không gian làm việc, không gian nghỉ ngơi có lẽ là một vấn đề khá khó khăn trước nhiều những lựa chọn? Vậy bạn sẽ xử lý trường hợp này như thế nào? Dưới đây là một số ý tưởng và kiểu thiết kế hay và độc đáo hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này.

https://www.thespruce.com/bedroom-in-a-studio-apartment-4158707

Một bức tường đặc trưng tường tăng cường cảm giác tách biệt giữa phòng ngủ và phòng khách.

Mỗi thiết kế là một ý tưởng độc đáo dựa trên nguyên tắc  phân chia không gian lớn thành các không gian nhỏ hơn như phòng khách và phòng ngủ , một điều khó trong các ý tưởng thiết kế và biến đổi không gian này đó là làm sao tạo sự hài hoa giữa không gian nhỏ trong không gian lơn, như phòng ngủ sắp xếp ra sao, vị trí không gian làm việc đặt như thế nào ? Tất cả đòi hỏi bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo các chuyên gia tư vấn trước khi đưa ra những quyết định.

Xem thêm:Trang trí phòng khách nhỏ với xu thế hiện đại

Chúng tôi sẽ chia sẻ những ý tưởng độc đáo khác trong bài viết tiếp theo. Chúc các bạn thành công trong công việc của mình.

cach-chon-mau-son-noi-that-9

Bí quyết chọn màu sơn trang trí nội thất hoàn hảo cho bạn

Bạn đang cân nhắc giữa các phương án và cách thức lựa chọn màu sơn để trang trí cho ngôi nhà của bạn, bạn thấy khó khăn trước sự lựa chọn và thực hiện công việc này.? Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm và một số mẹo lựa chọn mà sơn chính xác nhất.

Công việc tìm kiếm màu sơn nội thất dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều !
Cách dễ nhất để chọn màu sơn nội thất tốt nhất là bắt đầu với màu bạn yêu thích. Khi bạn bắt đầu với màu sắc bạn yêu thích, bạn không bị ràng buộc bởi các cách phối màu truyền thống cho một phong cách trang trí cụ thể. Sử dụng màu sắc yêu thích của riêng bạn làm màu cơ bản, bạn có thể sử dụng nó để tạo một bảng màu xung quanh nó. Màu sắc yêu thích của bạn có thể là nguồn cảm hứng hoàn hảo cho gam màu mới của bạn.
Dưới đây là cách tìm hiểu ý nghĩa, ý tưởng thực hiện của màu sắc yêu thích của bạn và cách bạn có thể trang trí với màu đó.

Tìm cảm hứng mới lạ từ màu sơn

cach-chon-mau-son-noi-that
Trang báo, tạp trí và danh mục chủ đề luôn luôn là chủ yếu của cảm hứng trang trí. Ngày nay chúng ta may mắn vì bây giờ có hàng ngàn trang web trên internet nói về những vấn đề này. Các trang web bán hàng có thể được truyền cảm hứng với các họa tiết phòng của họ, các trang web của công ty sơn cũng có thể chỉ cho bạn cách sử dụng màu sắc trong nhà của bạn. Các trang truyền thông xã hội như Pinterest và Instagram cung cấp nguồn cảm hứng màu sắc được làm mới trong thời gian thực. Pinterest là tuyệt vời để tạo bảng cảm hứng cho các ý tưởng yêu thích của bạn, vì vậy bạn có thể giữ tất cả các ý tưởng của bạn ở một vị trí.

Sử dụng những ứng dụng hay kiến thức về màu sắc để tạo bảng màu cho riêng bạn

cach-chon-mau-son-noi-that-1
Bạn không cần phải học lý thuyết màu sắc để có được những ý tưởng tuyệt vời từ một bánh xe màu nhỏ. Những công cụ ứng dụng màu có thể tạo ra ý tưởng phối màu nhanh chóng. Với việc ứng dụng nó, bạn có thể thấy các màu sắc có thể liên quan với nhau như thế nào và tìm hiểu những điều cơ bản của lý thuyết màu sắc. Mặc dù bạn có thể sẽ không sơn nhà bằng màu chính xác mà bạn nhìn thấy trên ứng dụng đó, bạn có thể chọn màu của những màu đó tại cửa hàng sơn yêu thích của bạn.

Hãy sáng tạo với màu sơn trung tính

cach-chon-mau-son-noi-that-2
Chỉ vì bạn chọn màu sơn trung tính không có nghĩa là chúng phải được đặt lại. Bạn có thể làm nổi bật bảng màu trung tính của mình bằng cách sáng tạo với cách sử dụng màu sắc. Một bức tường sọc với màu sắc trung tính làm tăng thêm rất nhiều những phong cách nhưng vẫn giữ cho căn phòng trông thoải mái. Màu tường trung tính với trần màu pastel là một cách ẩn dụ để thêm màu sắc mà không làm mất đi sự rung cảm nhẹ nhàng của không gian. Chính vì lý do đó mà màu sắc trung tính luôn nhận được cảm tình của hầu hết mọi người.

Sử dụng màu sơn theo khuôn mẫu đã dựng sãn như kiểu bản in vậy

cach-chon-mau-son-noi-that-3
Một trong những cách dễ nhất để chọn màu sơn nội thất là bắt đầu với vải in. Ném gối, giường, và thậm chí khăn trải bàn có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng màu sơn. Nếu bạn đang tạo một bức tường có điểm nhấn, hãy nhìn vào các màu đậm nhất trong bản in. Nếu bạn muốn chọn màu sơn tinh tế hơn hoặc cho không gian rộng hơn, hãy nhìn vào màu sắc trong các chi tiết nhỏ của vải in của bạn. Mang một mẫu vải đến cửa hàng sơn để bạn có thể chọn dải sơn để xem ở nhà. Ý tưởng từ chính những thứ xung quang bạn.

Tìm kiếm những ý tưởng không gian bên ngoài

cach-chon-mau-son-noi-that-4
Mang những nguồn cảm hứng từ bên ngoài vào là một nguồn cảm hứng phổ biến cho các phối màu. Cho dù bạn chọn màu xanh lá cây hay màu xanh lá cây thoải mái của bãi biển, các tông màu lấy cảm hứng từ bên ngoài đều mang ý nghĩa nghỉ ngơi và thư giãn. Hãy chắc chắn lấy mẫu màu sơn yêu thích của bạn vào mọi thời điểm trong ngày và đêm, và với các cách thức trang trí cửa sổ đóng và mở để có cái nhìn chân thực nhất về các lựa chọn có thể của bạn.
Nếu bạn sẽ sử dụng phong cảnh của mình làm nguồn cảm hứng, bạn sẽ cần biết liều lượng và không nên trang trí với màu xanh lá cây .

Tìm ý tưởng về gam màu từ màu trong tác phẩm nghệ thuật

cach-chon-mau-son-noi-that-5
Bí quyết của một nhà thiết kế nội thất là chọn màu sắc từ tác phẩm nghệ thuật trong nhà bạn. Hầu hết các nghệ sĩ là bậc thầy về màu sắc và ánh sáng, tạo ra các bảng màu riêng cho tác phẩm của họ. Bạn có thể hưởng lợi từ cái nhìn sâu sắc của họ bằng cách chọn màu sắc từ một tác phẩm nghệ thuật yêu thích. Bạn cũng có thể chọn màu miễn phí từ cùng một tác phẩm nghệ thuật, để tạo ra một bảng màu.

Nhìn vào cảm hứng màu sắc từ quá khứ

cach-chon-mau-son-noi-that-6
Chỉ vì bạn yêu thích cách phối màu của Craftsman không có nghĩa là bạn phải trang trí theo phong cách Craftsman. Màu sơn lịch sử được cung cấp bởi nhiều nhà lãnh đạo ngành sơn. Sử dụng các bộ sưu tập này như nguồn cảm hứng và điều chỉnh chúng theo phong cách trang trí của riêng bạn.
Damask Yellow của Benjamin Moore là một màu tường phong phú và ấm áp sẽ hoạt động tốt trong nhiều phong cách trang trí bao gồm Craftsman và Mid-Century Modern.

Hãy thử ý tưởng một màu sáng hơn hoặc tối hơn

cach-chon-mau-son-noi-that-7
Đôi khi tất cả những gì bạn cần là một chút điều chỉnh để tìm màu sơn nội thất phù hợp. Trước khi bạn từ bỏ lựa chọn màu sơn của mình quá nhanh, hãy xem xét một màu sáng hơn hoặc tối hơn cùng màu. Nhiều màu sơn xuất hiện trên một dải sơn theo các sắc độ dần dần, nhưng bạn cũng có thể yêu cầu cửa hàng sơn của mình tùy chỉnh nó theo tỷ lệ phần trăm của màu sáng hoặc tối.

Nghiên cứu kỹ lượng về màu sơn trang trí ngay tại nhà trước khi quyết định dùng nó

cach-chon-mau-son-noi-that-8
Chọn màu sơn nội thất phù hợp bắt đầu từ nhà. Trước khi bạn đi đến cửa hàng sơn để thu thập các mẫu giấy, hãy thu thập cảm hứng từ các danh mục và tạp chí,.. Điều này sẽ giúp bạn không lấy quá nhiều tùy chọn màu sơn trong chuyến đi đầu tiên đến cửa hàng. Phần khó nhất của việc chọn màu sơn, lúc đầu, có quá nhiều lựa chọn.
Khi bạn thu hẹp lựa chọn màu sơn của mình, hãy quay lại cửa hàng để lấy mẫu màu sơn để thử tại nhà. Bước này là rất quan trọng để tìm ra màu sắc hoàn hảo.
Lấy mẫu màu sơn của bạn trước khi cam kết

cach-chon-mau-son-noi-that-9
Đây là một quy tắc đơn giản không bao giờ nên bỏ qua. Luôn lấy mẫu bất kỳ màu sơn nào bạn đang xem xét. Khi bạn đang cam kết sơn và giờ cho công việc của bạn, bạn phải có được màu ngay lần đầu tiên. Bạn không muốn bỏ qua bước này.
Hãy nhớ rằng, lấy mẫu màu sơn là bước quan trọng nhất trong việc tìm kiếm màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Làm thế nào để tạo dòng chảy màu sắc trong ngôi nhà của bạn

cach-chon-mau-son-noi-that-10
Nếu bạn đang trang trí một ngôi nhà nhỏ, màu sơn chảy khắp các phòng có thể tạo ảo giác về một không gian rộng hơn. Màu sơn chảy qua nhà bạn cũng có thể tạo ra một sự rung cảm thư giãn. Cách tuyệt vời nhất để sử dụng màu chảy là chọn màu sơn trung tính sẽ là màu sắc đặc trưng cho ngôi nhà của bạn. Mỗi phòng có thể có màu nhấn riêng, hoặc bạn có thể sử dụng cùng một màu nhấn với số lượng khác nhau trong mỗi phòng. Giữ sàn tương tự từ phòng này sang phòng khác, và xem xét đúc để gắn mọi thứ lại với nhau.

Tham khảo tư vấn màu sắc từ những chuyên gia

cach-chon-mau-son-noi-that-11
Nếu bạn muốn phối màu mới và không chắc chắn nên chọn màu sơn nội thất nào, chuyên gia tư vấn màu sắc có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng. Một nhà tư vấn màu sắc có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng màu sơn để lấy mẫu, hoặc thậm chí là một bảng màu được thiết kế tùy chỉnh cho ngôi nhà của bạn.
Trước khi bạn gặp chuyên gia tư vấn màu sắc của mình, hãy thu thập ý tưởng và cảm hứng để chia sẻ với họ để họ có thể thấy những gì bạn có trong đầu. Đừng ngạc nhiên nếu chuyên gia tư vấn màu sắc của bạn đề nghị thay đổi ánh sáng để khắc phục các vấn đề về màu sắc trong phòng. Nhưng nó chỉ làm cho ngôi nhà bạn hoàn hảo mà thôi.

Xem thêm: Xu hướng lựa chọn màu sơn nội thất mới nhất 2019

Sử dụng ứng dụng APP màu sơn có thể làm cho việc chọn màu sơn dễ dàng hơn

cach-chon-mau-son-noi-that-12
Chọn màu sơn có thể dễ dàng hơn với việc sử dụng ứng dụng điện thoại hoặc máy tính bảng. Các ứng dụng màu sơn đã được phát triển và cải thiện kể từ khi chúng được phát hành lần đầu tiên, vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra lại nếu bạn đã thử một lần trong quá khứ và nó không hoạt động cho bạn.
Các ứng dụng màu sơn phổ biến nhất cung cấp cho bạn khả năng khớp màu bạn nhìn thấy ở bất cứ đâu, miễn là điện thoại hoặc máy ảnh máy tính bảng có thể đọc được. Mặc dù nó có thể không phải là một kết hợp chính xác, những ứng dụng này có thể đề xuất các màu tương tự. Các ứng dụng tốt nhất cũng có thể cung cấp các bảng màu được tạo xung quanh màu của bạn và các cách để chia sẻ bảng màu của bạn với bạn bè trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm sử dụng màu sơn và cách thức lựa chọn màu sơn trang trí nhà cửa sao cho đẹp nhất. Chúc các bạn thành công !

18+ mẫu sofa đẹp, kinh nghiệm lựa chọn sofa cho phòng khách chuẩn nhất

Những mẫu sofa đẹp luôn nhận được sự quan tâm của hầu hết chủ gia đình khi đang có dự định sắp đặt hay trang trí lại không gian phòng khách của gia đình mình . Việc lựa chọn được một mẫu sofa phù hợp với căn phòng của mình vừa thể hiện độ thẩm mỹ, phong thủy và cả đẳng cấp với những gia đình có điều kiện lựa chọn mẫu sofa cao cấp.

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ và cùng bạn tham khảo những mẫu sofa đẹp nhất hiện nay và có những mẫu đang là xu thế của năm này qua nội dung dưới đây:

Kinh nghiệm lựa chọn mẫu sofa đẹp và hợp lý nhất các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo dưới đây nhé.

Thứ nhất đó là lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích
Số đo của một bộ ghế sofa được tính theo công thức chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Trong đó, chiều dài của sofa nên chọn phù hợp với bề dọc của căn phòng, tính theo chiều đặt ghế sofa. Còn chiều rộng sẽ bằng hoặc thấp hơn một nửa bề dọc, vuông góc với ghế sofa.
Ví dụ ghế sofa được đặt cạnh tường, chiều dài của ghế nên ngắn hơn chiều dài của tường còn chiều rộng sẽ nhỏ hơn bề ngang của phòng.
Kích thước sofa phù hợp với căn phòng
Số đo kích thước thường sẽ không dao động khác nhau, những thông số chẵn hay lẻ tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người. Với phòng có diện tích nhỏ thường chọn kích thước chiều dài từ 2400 – 2600mm, chiều rộng trong khoảng 1400-1600mm. Còn phòng có diện tích rộng hơn sẽ chọn từ 2800-3400mm, 1600-2000mm.
Số đo kích thước sofa luôn dao động và có sự khác nhau

Thứ hai đó là lựa chọn kích thước ghế sofa văng “chuẩn phong thủy”
Việc lựa chọn kích thước ghế văng chuẩn phong thủy chính là việc lựa chọn những con số mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mỗi mệnh sẽ hợp với những con số khác nhau.
Kích thước sofa hợp phong thủy
Không chỉ lựa chọn kích thước liên quan đến những con số may mắn và bạn cũng phải hiểu biết về quy luật tương sinh – tương khắc để có thể lựa chọn được kích thước sofa hợp phong thủy.
Các mệnh ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ luôn luôn có mối quan hệ tương sinh, phản sinh, có mối quan hệ tương khắc, và phản khắc. Mọi vật thể muốn phát triển cần được sự hỗ trợ, nuôi dưỡng từ những vật thể khác.Vì vậy, quan hệ tương sinh – tương khắc là sự biểu hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của sự vật. Dựa vào quan hệ này mà ta cần chú ý thêm:
Mệnh Kim có thể dùng số 5 và số 0 vì Thổ sinh Kim, tránh số 2 và số 7 vì Hỏa khắc Kim
Mệnh Mộc có thể dùng số 1 và số 6 vì Thủy sinh Mộc nhưng tráng số 4 và số 9 vì Kim khắc Mộc
Mệnh Thủy có thể dùng số 4 và số 9 vì Kim sinh Thủy nhưng tránh số 5 và số 0 vì Thổ khắc Thủy
Mệnh Hỏa có thể dùng số 3 và số 8 vì Mộc sinh Hỏa nhưng tránh số 1 và số 6 vì Thủy khắc Hỏa
Mệnh Thổ có thể dùng số 2 và số 7 vì Hỏa sinh Thổ nhưng tránh số 3 và số 8 vì Mộc khắc Thổ

Như vậy sau khi đã biết được những con số may mắn và không may mắn thì bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn kích thước sofa văng hợp phong thủy nhất cho ngôi nhà của bạn.
Thứ ba đó là tìm hiểu kích thước các mẫu ghế sofa khác
Ghế sofa giường
Kích thước ghế sofa giường tiêu chuẩn có chiều dài khoảng 2m, chiều rộng khoảng 1m, được thiết kế giống như một chiếc giường, vô cùng tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng.
Vì trên đây chỉ là kích thước tiêu chuẩn mà diện tích cũng như cách trang trí của mỗi gia đình đều khác nhau nên trước khi lựa chọn bạn phải dành thời gian tính toán, đo đạc cùng các công ty nội thất để tìm được những mẫu ghế sofa vừa vặn, phù hợp nhất.

Xem thêm nội dung kết hợp sofa phòng khách: Bàn trà và phòng khách trang trí như thế nào phù hợp?
Ghế sofa chữ U


Ghế sofa chữ U thường phù hợp với những căn phòng có diện tích lớn nên có kích thước khá lớn: 3 (dài) x 2.2 (dài) x 1.7 (dài) x 0.8 (cao) x 1 (sâu) m. Vì ghế có kích thước khá lớn và thiết kế đẹp mắt nên hầu hết các hộ gia đình đều đặt ghế ở vị trí chính giữa và sát tường để thêm nổi bật. Ghế sofa chữ U làm cho ngôi nhà trông bề thề và to lớn hơn rất nhiều.
Ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn có Kích thước tiêu chuẩn là từ 0,8m – 1m, chiều sâu ghế 0,8m. Nếu bạn định mua sofa cho phòng khách vừa vặn và phù hợp thì có một công thức đảm bảo sự thoải mái là: chiều cao lưng ghế + độ sâu: 100cm-110cm. Nếu chân bạn hơi thấp hãy chọn loại có tổng là 100cm, chân dài hơn là 110cm, như vậy sẽ hợp lý hơn. Ghế sofa đơn tuy có kích thước nhỏ nhưng lại vô cùng thoải mái và dễ dàng bố trí.

Với những nội dung chia sẻ trên có lẽ còn sơ sài nhưng hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn bổ sung ý tưởng về sắp xếp đồ nội thất phòng khách hoàn hảo hơn.

 

ke-tivi-diy-9

Ý tưởng sử dụng kệ tivi phong cách DIY trang trí phòng khách tuyệt đẹp

Một không gian trong phòng khách mà hầu hết các gia đình đều cần để riêng cho nó một khoảng nhất đinh đó là chính là kệ tivi, không gian cả gia đình cung có những phút thư giãn bên chiếc tivi truyền hình với các chương trình giải trí. Để bạn có những ý tưởng hay và độc đáo hơn trong việc trang trí phòng khách , hãy cùng chúng tôi tham khảo những ý tưởng độc đáo dưới đây nhé.

Mẫu kệ tivi mộc với thiết kế đơn giản kết hợp bánh xe nhỏ 

Thêm cảm giác mộc mạc trong phòng khách của bạn với kệ tivi này.  Cái nhìn mộc mạc được làm nổi bật với các bánh xe và tấm sắt rèn.


Giá đỡ TV này cũng kết hợp một giải pháp lưu trữ bổ sung. Chỉ cần lưu trữ sách của bạn trên kệ và cất một số vật dụng linh tinh trong giỏ đan lát để cất đồ hợp lý bớt lộn xộn.

Thiết kế kệ tivi ở gốc căn phòng 

Đừng để mọi ngóc ngách tạo thành không gian lãng phí. Chạm vào một trong những ngóc ngách của phòng khách của bạn và biến nó thành một góc TV tuyệt vời.

Kiểu cách giá đỡ tivi kiểu chữ A như giá vẽ của họa sĩ

Một ý tưởng tuyệt vời khác để lấp đầy mọi góc phòng của bạn là làm giá đỡ TV giống như giá vẽ này. Hãy chắc chắn rằng bạn đo các bảng một cách kỹ lưỡng để cấu trúc kim tự tháp có thể phù hợp với góc khó xử một cách hoàn hảo.

Bên cạnh việc giúp bạn có được niềm vui xem tốt nhất, chân đế TV này còn cho phép bạn lưu trữ một số thứ. Hơn nữa, nó cũng có thể làm cho một trang sức khá tốt.

Ý tưởng sử dụng các thùng gỗ làm kệ tivi độc đáo

Giá đỡ TV này đã chứng minh rằng thực hiện một dự án DIY không phải lúc nào cũng khó khăn. Và ngay cả khi bạn là một người mới, bạn có thể làm cho một người tốt và chức năng tốt. Tất cả bạn cần làm chỉ là nhận được ba thùng gỗ.
Để làm cho nó trông đẹp hơn, hãy thử nhuộm hoặc sơn các thùng. Sau đó, xếp chúng lên. Bạn cũng có thể vít chúng lại với nhau để yên tâm.

Sử dụng kệ đỡ tivi theo phong cách hiện đại

Giá đỡ TV không chỉ là một nền tảng nơi bạn có thể đặt TV. Nó cũng là một mảnh đồ nội thất bổ sung cho phong cách ngôi nhà của bạn và tăng thêm cá tính.

ke-tivi-diy-4

Giá đỡ TV này làm tăng phong cách trang trại hiện đại nhờ các cửa chuồng truyền vào không gian cổ điển cho căn phòng. Kết thúc bóng rong biển phù hợp với bức tường tốt, làm cho chúng chảy vào một.

Kiểu kệ tivi phong cách nổi

ke-tivi-diy-5

Một kệ tivi nổi có thể thêm một cái nhìn cao cấp cho căn phòng của bạn và làm cho nó trông hiện đại. Bên cạnh đó, nó có thể tạo ra ảo ảnh của một căn phòng rộng rãi hơn vì nó cho phép bạn có không gian sàn miễn phí.

Ý tưởng giá đỡ tivi có thể di chuyển cơ động

ke-tivi-diy-6

Kệ tivi phong cách kiểu dáng đơn giản

ke-tivi-diy-7

Giá đỡ TV đơn giản này sẽ là ý tưởng truyệt vời cho bạn. Tính đơn giản của nó tập trung vào mục tiêu chính của nó – một nền tảng lưu trữ đầu phát TV và DVD của bạn. Do đó, nó không cần bất kỳ thiết kế tinh vi nào có thể cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án.

Kiểu kệ giá đỡ tivi phong cách sang trọng

ke-tivi-diy-8

Một phong cách sang trọn đã được thể hiện rõ trong kiểu thiết kế này và nó chứa đựng thêm tiện ích như kệ đựng đồ và vị trí của đầu DVD hay loa âm thanh.

Nội dung liên quan: Những mẫu thiết kế nhà bếp theo phong cách châu âu đẹp

Ý tưởng kệ tivi màu sắc đặc biệt

ke-tivi-diy-9

Với ý tưởng như trên thì bạn hoàn toàn có thể tạo thêm sự táo bạo bằng cách pha những màu sắc khác biệt tạo sự cá tính ngay trong căn phòng khách của bạn. Tuy nhiên bạn cần để ý đến các màu sắc của các đồ nội thất trong căn phòng để tạo sự cân đối một cách hợp lý.

Xem thêm: Trang trí phòng khách nhỏ với xu thế hiện đại

Trên đây là những ý tưởng và mẫu thiết kế kệ tivi nổi bật với phong cách DIY hy vọng sẽ giúp ích cho công việc của các bạn!.