sai-lam-gap-phai-thiet-ke-3

Những lưu ý cần phải biết trước khi thực hiện trang trí nhà cửa

Khi bạn chuẩn bị trang trí hay tu sửa lại ngôi nhà hay những căn phòng của gia đình mình thì điều quan trọng là bạn cần lên một kế hoạch cụ thể và mua sắm những đồ hay vật dụng trang trí trước khi bắt tay vào việc thực hiện, tuy nhiên khi đến bước thực hiện nhiều khi các bạn vẫn gặp phải những khó khăn hay mắc phải những lỗi không ngờ tới, và để bạn tránh gặp phải những sai lầm đó chúng tôi chia sẻ bạn những kiến thức và kinh nghiệm hy vọng giúp bạn phần nào trong công việc trang trí nhà cửa.

Làm gì thì làm nhưng khi trang trí bạn nên căn cứ theo kiểu thiết kế vốn có của nó và lấy đó làm trung tâm cho những ý tưởng của bạn.

Chắc chắn, một phong cách thiết kế chuyên dụng sẽ giúp hướng dẫn bạn trong quá trình thiết kế nội thất, nhưng nó cũng sẽ khiến bạn bị bó hẹp trong một phong cách trang trí cuối cùng, sẽ cảm thấy không mệt mỏi khi nhìn vào. Thay vào đó, tạo ra một cách trực quan hấp dẫn quá độ pha trộn với các phong cách cho một cách tiếp cận bất ngờ rằng sẽ đủ khả năng bạn tự do hơn để làm việc với.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke

Các thiết bị nội thất được bố trí quá cao và quá thấp sẽ thành ra không gian phòng không chút cân bằng và điều này thì bạn cần tránh cách tối đa.

Khi trang trí phụ kiện nội thất trong nhà của bạn, hãy lấy một gợi ý từ các phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại và treo các phụ kiện sao cho chúng hoàn hảo trong tầm mắt để có được tác động tốt nhất. Bởi vì trong thực tế, không ai phải tiếp tục tìm kiếm những gì bạn đã mang theo.

Điểm tiếp theo đó là việc sắp xếp bố cục nội thất thành không gian phù hợp hài hòa cho toàn bộ căn phòng, bạn nên lưu ý việc sắp xếp này hết sức quan trọng , nó khiên căn phòng bạn trở lên thoáng hay là không điều này đóng góp chủ yếu trong mẫu thiết kế này.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-2

Chỉ một sai lầm nhỏ thôi đã khiến căn phòng mất cân đối và rối loạn rồi .

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-3

Bạn để ý thấy không một tấm thảm quá nhỏ cho toàn bộ không gian phòng khách rộng lớn, thật sự là một trong điểm trừ trong việc trang trí căn phòng nhà bạn, hãy lưu ý để lựa chọn tấm thảm trải đủ kích thước cân bằng với đồ nội thất khác trong căn phòng nhà bạn.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-4

Quá hỗn độn phải không , một không gian phòng chứa đủ thứ đồ dùng, trang trí , hoa lá cảnh các kiểu , dù phòng bạn rộng đến bao nhiêu nhưng sắp xếp đồ đạc không ổn thỏa sẽ là điểm trừ lớn cho toàn bộ căn phòng của bạn.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-5

Một căn phòng cần có một điểm nhấn và cách thiết kế các khoảng không gian ngoài tạo sự hài hòa cân xứng cần có những khoảng cách sao cho phù hợp, điều đó là rất cần thiết.

sai-lam-gap-phai-thiet-ke-6

Bạn sẽ thấy thật là khó chịu khi một không gian phòng khách tuyệt đẹp thế kia mà treo thọt lỏm một chiếc tivi trên bức tường là điểm nhấn cho căn phòng, đó cũng là điểm lưu ý các bạn cần tránh, không phải cứ nhồi nhét ứng dụng tuy rất hữu ích nhưng lại phá tan cái đẹp của toàn bộ căn phòng nhà bạn.

Trên đây là một số điểm và những lưu ý khi trang trí nội thất nhà cửa , hy vọng mang lại thông tin hữu ích trong các ý tưởng của bạn.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà bếp theo phong cách châu âu đẹp