Khi trang trí phòng khách có rất nhiều những lựa chọn khác nhau, những ý tưởng khác nhau và việc bạn lựa chọn đặt bể cá ơ phòng khách là ý tưởng không hề tồi chút nào.
Vậy việc trang trí phòng khách bằng việc đặt thêm những bể cá có ý nghĩa như thế nào?
Bể cá đặt trong phòng khách, và chọn đúng hướng mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà.
Ý nghĩa hồ cá mang theo bức tượng nước cho tài sản, nguồn nước của tất cả mọi thứ. Gỗ là một cây trong bể. Kim là cấu trúc của bể như khung, kệ … Trái đất là đá, sỏi dưới bể. Lửa có màu đỏ, cam, vàng của cá.
Có rất nhiều ý nghĩa về trang trí cho căn phòng của bạn về phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu mẫu bể cá đẹp nhất hiện nay để thêm những ý tưởng cho việc trang trí căn phòng của mình.

mau-be-ca-phong-khach

Mẫu bể cá thiết kế hiện đại, gọn gàng ở góc trong không gian của căn phòng, với kiểu dáng đứng như thiết kế rất dễ cho chủ nhà đặt vào các vị trí khác nhau.

mau-be-ca-phong-khach-1

Vị trí đặt rất cơ động, thiết kế sáng đẹp sẽ làm nổi bật căn phòng của bạn

Mẫu bể cá đứng với thiết kế đa màu sắc, hiện đại sẽ làm bạn thuyết phục với mẫu mã sản phẩm này

mau-be-ca-phong-khach-3

Vị trí đặt bên cạnh kệ để tivi ngoài phòng khách là ý tưởng hay

mau-be-ca-phong-khach-4

Màu sắc đa dạng tùy theo lựa chọn của bạn và phong thủy với chủ nhà

mau-be-ca-phong-khach-5

Mẫu tủ thiết kế kiểu dáng bonsai truyền thống, với kích thước vừa phải rất đẹp

Thiết kế bể cá theo phong cách dân gian

mau-be-ca-phong-khach-7
mau-be-ca-phong-khach-8

Những kiểu mẫu bể cá cảnh hiện nay rất đa dạng,  với đa phong cách bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình mẫu tốt nhất.

Dưới đây là một số những hướng dẫn chọn mua và sử dụng bể cá cảnh thủy sinh tốt nhất
Một hồ cá với cây thủy sinh sẽ làm cho người chơi thích thú hơn rất là nhiều với sự chuẩn bị chăm chút cũng như tạo vẻ đẹp nổi bật cho phòng khách của bạn.
Chọn bể cá như thế nào tốt nhất ?
Phác thảo ý tưởng thiết kế hồ cá, sau đó chọn bể phù hợp.

Điều quan trọng là phải hiểu rõ vị trí của hồ cá nặng hơn hồ cá bình thường do phân, mặt đất, cát, sỏi và các phụ kiện như đèn, quạt … Một bể 80x40x40cm sẽ nặng khoảng 200-250kg …. để sàn nhà cũng như nền của hồ phải rất chắc chắn.

Sử dụng cái lớp nền cho bể cá như thế nào ?

Trải một lớp phân bón, cát dưới đáy hồ. Cơ sở là nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng, nơi mà nó cũng được trồng để nó cần được cấu trúc để cây có thể được bắt nguồn và không gây ra nước. Ngoài ra, nền cũng là nơi cư trú của vi.

Đặt nước vào bồn như thế nào?

Sử dụng túi nylon để tránh vòi nước bị sấm sét, do đó dòng chảy không làm hỏng lớp sỏi và rác thải.

Cách Sắp xếp đá bể như thế nào tốt nhất?

Các hòn đá cũng góp phần làm nên vẻ đẹp của hồ cá trong khi giữ cho cây bịt kín vào đáy bể. Sắp xếp đá theo ý tưởng của bạn để nó làm tăng giá trị của bể.

Cách gắn cây vào bể như thế nào?

Chọn cây mà bạn thích trong số các cây có sẵn trong thương mại. Tùy thuộc vào đặc tính của từng nhà máy được trang trí ở các vị trí khác nhau trong bể. Ví dụ, cây sào biển và cây Marlins lý tưởng để trồng để che đậy mặt sau và mặt của bể. Cây dày đặc được sử dụng để trồng đầy góc (trước cây cao) như Dừa, Rau, Rau Củ. Ngoài ra còn có những cây trồng nên được trồng trên mặt tiền. Nó sẽ thú vị nếu chúng được đặt ở phía trước của một mảnh đá, nó phải được thấp hơn và phát triển chậm hơn. Cái còn thiếu là một clip y tế (dài trên 30cm) được sử dụng để cắt rễ và đưa chúng vào trong sỏi. Trong môi trường nước, sỏi trở nên nhẹ và lẻ tẻ, không thể dùng tay.

Cách đặt bộ lọc?

Bộ lọc hồ cá thông thường không thể được sử dụng trong hồ cá vì chúng thường được thiết kế để lọc trên bề mặt bể, nhưng bể cá phải được đặt ở đó. Bộ lọc có thể được sử dụng cho bể cá là:

Bộ lọc ngoài: Bộ lọc nằm ở đáy bể. Chỉ có hai đường ống dẫn vào bể.

Lọc tràn: làm bằng thuỷ tinh, thiết kế cố định ở một góc bể, bộ lọc nước bề mặt phải xử lý vi sinh rất tốt, tuy nhiên nó chiếm một lượng lớn bể nên phù hợp với bể lớn (trên 200l).

Bộ lọc thác: công suất nhỏ và yếu, thích hợp cho bể nhỏ (khoảng 60l hoặc nhỏ hơn).

Lựa chọn và gắn đèn huỳnh quang?

Vì nó được sử dụng để thay thế ánh sáng mặt trời tự nhiên, nên những bóng đèn huỳnh quang được sử dụng phổ biến nhất là những bóng đèn huỳnh quang ban ngày với công suất từ 0.5 đến 1 wat / lít nước. Màu xanh, hồng … cho bể cá thông thường không thể sử dụng cho hồ cá. Vị trí của bể càng tối càng tốt, để chúng ta có thể kiểm soát hoàn toàn ánh sáng trong bể. Chiều dài của bể không dài hơn chiều dài thực tế của đèn huỳnh quang thông thường trên 10cm để ánh sáng có thể được sắp xếp hợp lý, ví dụ, bể 35-40 cm phù hợp với đèn 30cm. Bồn cũng cần chiều rộng (chiều rộng) không quá hẹp để dễ dàng định vị cây ở xa – gần, khoảng cách cao và thấp hơn ở phía trước ….

Lưu ý về nhiệt độ?

Nhiệt độ thích hợp cho hồ cá thường dưới 290c là phù hợp. Khi nhiệt độ nước tăng lên trên mức này, bạn có thể đặt nước đá vào túi nhựa hoặc sử dụng một chiếc gel làm mát trong quạt hơi nước (quạt làm mát cho máy tính).

Ngoài nhiệt độ, chúng ta cũng nên quan tâm đến nồng độ CO2 cần thiết cho sự quang hợp bởi vì lượng CO2 do cá sinh ra từ không khí trở nên không đủ, đặc biệt là trong các bể chứa nhiều lớp.

Cách thực hiện thả cá vào hồ cá?

Không đưa cá vào bể ngay lập tức nhưng nên trồng trước khoảng 7-10 ngày sau, khi vi sinh vật trong bể ổn định an toàn hơn đối với cá và cây. Khi mua cá nên hỏi người bán về những con cá không cắn nhau, không ăn cây thủy sinh.

Lưu ý khi thực hiện thay nước bể cá ?

Thay đổi nước thường xuyên đảm bảo rằng môi trường nước trong bể luôn sạch sẽ. Điều này là cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của thủy sinh thực vật và cá sống trong bể.