ke-trong-nha-bep

Phương pháp đơn giản để tiết kiệm tối đa diện tích phòng bếp nhà bạn

Trong phòng bếp nhà bạn nhiều khi thường chứa rất nhiều đồ lặt vặt có khi cả năm mới sử dụng một vài lần như vậy làm sao để sắp xếp phòng bếp được gọn gàng nhất với các đồ dùng khác nhau thì những ý tưởng, những phương pháp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn một cách đáng kể.

Đầu tiên là việc chúng ta thiết kế ngăn sắp xếp những đồ ăn vặt, hay những gia vị chế biến thực phẩm bằng ngăn gọn gàng như dưới đây.

khong-gian-phong-bep

Tiếp theo đó là bạn sử dụng móc treo cho những chiếc chảo được sắp xếp gọn gàng và không tốn diện tích

moc-treo-cho-chao-nha-bep

Việc tận dụng các góc cạnh của tủ bếp để tạo ra ngăn đựng đồ đạc trong bếp là ý tưởng không tồi chút nào mà vẫn giữ sự gọn gàng cho nhà bếp

goc-canh-tu-bep

Bạn sẽ tận dụng được thêm diện tích để  đừng đồ cần thiết chỉ chiếm diện tích nhỏ mà bạn sử dụng thường xuyên hàng ngày như kèm đánh răng , bàn trải hay nhiều khi là phong bánh ăn nhanh khi bạn thiết kế giá treo nhỏ bên cạnh tủ lạnh phòng bếp gia đình bạn.

gia-treo-canh-tu-lanh

Nếu bạn muốn treo một số đồ như nước rửa bát, nước lau bếp nhỏ mini thì chỉ cần 1 thanh gạc nhỏ bạn thiết kế trong ngăn rộng sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho ngăn bếp nhà bạn.

thanh-gac-phong-bep

Thêm một ứng dụng với móc treo nhỏ như hình minh họa dưới đây sẽ rất tiện cho việc treo những đồ vật nhỏ trong bếp.

moc-treo-nha-bep

Một ý tưởng không thể bỏ qua để tận dụng không gian sắp đồ trong phòng bếp đó là thiết kế những tủ lưng trần có thể là nơi chứa bát đũa, vật dụng lâu ngày không dùng đến hoặc dùng ít.

tu-lung-tran

Ý tưởng sử dụng kệ vừa thoáng đẹp trong khi đó vẫn thích hợp cho việc sắp đặt đồ và tiết kiệm tối đa diện tích .

ke-trong-nha-bep

Chia tủ bếp nhà bạn ra thật nhiều ngăn kéo để lựa chọn chứa đồ được thoải mái , cơ động hơn trong nhà bếp . Với  ý tưởng này bạn sắp đồ chứa bát , thớt hay nhiều thứ khác nữa.

chia-tu-nhieu-ngan-so-le

Nếu bạn có trong nhà những con thú cưng như chó, mèo thì với ngăn nhỏ dưới cùng của tủ bếp để chứa đồ ăn cho chúng khi cần rất gọn gàng và tiện dụng.

thiet-ke-khay-an-cho-cho

Một vị trí nhỏ trong ngăn ngăn tủ bếp đựng thớt… có tuyệt vời không ?

thot-trong-tu-bep

Không gì là không thể , diện tích tận dụng là do ý tưởng của bạn, thiết kế thêm những ngăn kéo nhỏ thoáng tận dụng được rất nhiều đồ vật.

ngan-nho-tu-bep

Bạn có thể sử dụng một không gian tường bếp nhỏ bằng nam châm để dính những vật dụng nhỏ bằng sắt , tiết kiệm không gian và không quá cầu kỳ về mặt thiết kế.

Hãy xem ý tưởng sắp xếp này , có thể không phải ai cũng ưng lắm nhưng nó cũng là một giải pháp cho phòng bếp nhà bạn.

treo-do-trong-nha-bep

Sẽ là điểm nhấn cho nhà bếp và hoàn toàn tiết kiệm diện tích với kiểu thiết kế treo ly trong nhà bếp dưới đây.

gia-treo-ly

Trên đây là những ý tưởng để các bạn có thể tham khảo cho phòng bếp của gia đình bạn, có thể phòng bếp diện tích rộng hay hẹp sẽ không còn là vấn đề nếu bạn áp dụng ý tưởng phù hợp .

Xem thêm những ý tưởng hay trang trí nhà cửa tại đây : Top mẫu thiết kế phòng bếp nổi bật hàng đầu hiện nay