Trang trí phòng khách nhỏ với xu thế hiện đại

Bạn biết đấy không phải ai cũng may mắn có một phòng khách lớn và nếu bạn là một trong  những người chưa có đủ điều kiện sở hữu nó, thì bạn nên lưu ý những ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ này như được nói bởi các nhà thiết kế nội thất hàng đầu hiện nay . Có rất nhiều ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ trong năm 2019 mà bạn có thể sử dụng để tạo thêm không gian trong phòng khách của bạn và giúp nó cảm thấy rộng rãi hơn.
Cho dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng phòng khách nhỏ với tùy chọn theo ngân sách hoặc cho một số ý tưởng thông minh để tiết kiệm không gian, nhữnh cách này chắc chắn sẽ giúp bạn biến đổi không gian của bạn một cách dễ dàng.
1. Trang trí căn phòng với yếu tố nghệ thuật

Cho dù bạn có in các tác phẩm nghệ thuật trực tuyến , cuối cùng cũng có những tác phẩm được yêu thích đóng khung, hoặc mang đến những yếu tố điêu khắc bất ngờ, sẽ không có căn phòng nào cảm thấy trọn vẹn nếu không có những tác phẩm nghệ thuật tuyên bố, và phòng khách nhỏ của bạn cũng không ngoại lệ.

Và để thực sự mang lại cho phòng khách của bạn sự sống, hãy chọn màu đậm và quy mô quá khổ để thêm cá tính. Trong thực tế, chỉ cần nghĩ rằng phòng khách nhỏ hơn ở trên sẽ cảm thấy như thế nào nếu không có những hàng dệt đóng khung xác định phòng.

2. Ý tưởng về những bức tường khác biệt


Cũng giống như phong cách nghệ thuật, một bức tường có điểm nhấn là một ý tưởng tuyệt vời khi tìm cách biến đổi một phòng khách nhỏ. Đối với một, nó sẽ làm việc có một tiêu điểm sống động, nhưng thậm chí tốt hơn là nó sẽ cho vay phòng khách của bạn cần chiều sâu và cá tính.
Từ một bức tường có điểm nhấn được sơn mới cho đến một bức tranh được in bằng một bản in thú vị, hãy để bức tường điểm nhấn của bạn tự nói lên bằng cách cho màu sắc bắt mắt độc đáo. Và vì nó là một phần nhỏ của bức tường, bạn có thể dễ dàng sơn lại hoặc phục hồi nó khi xu hướng và tâm trạng của bạn thay đổi mà không phải làm quá nhiều việc hoặc tiêu tốn một gia tài nhỏ – bây giờ đó là một cách thông minh!

3. Ý tưởng trang trí ô cửa sổ trong phòng khách ngôi nhà


Vì ánh sáng tạo ra sự khác biệt rất lớn khi nói đến kích thước và quy mô của bất kỳ phòng nào, hãy sử dụng các cửa sổ bạn có lợi cho mình và để ánh sáng tràn vào. đặt một mảnh lớn của đồ nội thất trực tiếp trước mặt họ.
Và khi nói đến các phương pháp điều trị cửa sổ, rèm cửa từ trần đến sàn sẽ làm cho trần nhà của bạn cảm thấy cao hơn nhiều so với thực tế. Và nếu phòng khách của bạn ngắn trên các cửa sổ, bạn có thể dễ dàng làm giả vẻ ngoài của một cửa sổ đầy đủ bằng cách phủ toàn bộ một bức tường bằng các tấm rèm tối hơn cho một cái nhìn tinh vi và đáng ghen tị.

4. Ý tưởng phối hợp các phong cách trang trí khác nhau trong 1 căn phòng

Đối với một cái nhìn phong phú và thanh lịch sẽ giữ cho mắt di chuyển, hãy xem xét một sự pha trộn chuyển tiếp của các yếu tố trang trí là vị cứu tinh cuối cùng khi nói đến ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ. Vì vậy, thay vì tìm kiếm một cái nhìn toàn diện sẽ khiến bạn bị thách thức, hãy mang theo một hỗn hợp các mặt hàng năng động, đầy cá tính thú vị.
Hãy suy nghĩ chiết trung, xa vời và sáng tạo với những gì bạn phải làm việc để có được sự thúc đẩy đáng nhớ.

5. Tạo sự đối xứng từ thiết kế nội thất cho đến trang trí trong phòng khách.
Khi nói đến vị trí đồ nội thất, đi cho một cách tiếp cận đối xứng sẽ tạo ra một hiệu ứng làm dịu và đánh giá tốt. Và hãy chắc chắn rằng bạn không đặt đồ đạc của bạn dội vào tường phòng khách nhỏ của bạn vì nó sẽ làm cho không gian cảm thấy nhỏ hơn và không ấm cúng và thân mật.

6. Ý tưởng trang trí phòng theo phong cách tối giản


Mặc dù chúng tôi chỉ ca ngợi trang trí chuyển tiếp khi xem xét các ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ tốt nhất mà bạn nên thử, đi theo chủ nghĩa tối giản cũng là bằng chứng thất bại. Để có được vẻ ngoài, hãy chọn cách phối màu đơn giản và giữ mọi thứ được ghép nối và không có hoa văn.
Bằng cách đó, bạn sẽ tạo ra một cảm giác súc tích sẽ không bao giờ lỗi mốt trong khi giúp bạn tận dụng tốt nhất không gian với các yếu tố thiết kế thời trang, thiết thực và tinh thần tinh tế.

7. Ý tưởng sử dụng gương trong trang trí phòng khách

Gương thường là một trong những cổng đầu tiên khi nói đến việc giúp phòng khách nhỏ có cảm giác lớn hơn. Gương rất tốt trong việc đánh lừa thị giác để tạo cảm giác không gian rộng hơn so với thực tế, phản chiếu ánh sáng xung quanh phòng và mang lại cảm giác sáng và cảm giác quyến rũ.
Một căn phòng càng sáng thì sẽ càng lớn, đó là lý do tại sao gương là ý tưởng phòng khách nhỏ tuyệt vời. Đặt bất kỳ gương nào mà chúng có thể dễ dàng phản chiếu ánh sáng tự nhiên (như trước cửa sổ). Và làm nguồn sáng bóng khác và mảnh kim loại để làm theo. Tốt nhất của tất cả, bạn có thể dễ dàng nguồn gương phong cách phải chăng.

8. Trang trí nhà theo không gian dọc
Một trong những ý tưởng phòng khách nhỏ hàng đầu của chúng tôi là sử dụng không gian theo chiều dọc để lợi thế của bạn. Vẽ mắt lên trên, hướng lên trần nhà sẽ tạo cảm giác về chiều cao cho căn phòng của bạn (một cách thông minh trong các ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ).
Cho dù bạn sử dụng rèm cửa từ sàn đến trần, phụ kiện ánh sáng thú vị hoặc tường phòng trưng bày dọc, tất cả các hack này cho phép mắt được vẽ lên trên. Sử dụng không gian theo chiều dọc của bạn là một mẹo đơn giản sẽ giúp căn phòng của bạn cảm thấy rộng rãi hơn rất nhiều và đó là một cách hack hiếm khi được sử dụng – điều này sẽ làm cho nó trở thành một tính năng độc đáo trong nhà bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn các đường ray hình ảnh mỏng sẽ cho phép bạn hiển thị một cách sành điệu các tác phẩm nghệ thuật ấp ủ, sách bàn cà phê và bìa hồ sơ cho sự quan tâm trực quan.

9. Chú ý đến sử dụng màu sáng trong trang trí không gian phòng
Màu nhạt giữ cho không gian của bạn cảm giác nhẹ nhàng và tươi sáng, và không gian của bạn càng nhẹ và sáng hơn, nó sẽ trông và cảm nhận càng lớn. Ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ là tất cả về việc tạo cảm giác không gian và các bức tường và đồ nội thất màu trắng hoặc sáng màu sẽ giúp căn phòng của bạn cảm thấy rộng hơn nhiều.
Một bảng màu sáng sẽ cho phép các bức tường và đồ đạc của bạn hòa trộn với nhau, khiến mắt khó phân biệt nơi mọi thứ kết thúc và bắt đầu, từ đó sẽ làm cho phòng khách của bạn có cảm giác rộng hơn. Nhẹ nhàng trung tính sơn tường , ván sàn, giấy dán tường, đồ nội thất mềm, và đồ nội thất tất cả sẽ đến với nhau để mở rộng phòng khách của bạn.

10. Chú ý đến thiết kế trang trí sao cho rổng quan toàn bộ căn phòng
Càng nhiều tầng của bạn mà bạn có thể nhìn thấy, càng tốt, khi nói đến việc hoàn thiện ý tưởng phòng khách nhỏ. Loại bỏ bất kỳ đồ nội thất nào bạn không cần, điều này sẽ giải phóng không gian sàn và cho phép căn phòng của bạn trông rộng hơn.
Chọn đồ nội thất có chân mỏng để tạo ra nhiều không gian trống hơn và đi đến mặt bàn bằng thủy tinh hoặc acrylic, để bạn có thể nhìn thấy tất cả các con đường xuyên qua. Đồ nội thất như thế này sẽ ngăn căn phòng của bạn bị cắt và sẽ tạo ra nhiều không gian sàn hơn.

11. Sử dụng nội thất ít nhất có thể hay kích thước phù hợp
Khi nói đến ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ, đồ đạc của bạn sẽ càng chiếm ít không gian thì càng tốt. Những mảnh đồ nội thất nhỏ hơn sẽ tạo ra nhiều không gian vật lý trong phòng khách của bạn, giúp nó có cảm giác
lớn hơn nhiều.

Những mảnh ghép với đôi chân thon sẽ tạo ra không gian sàn và tường rõ ràng hơn trong phòng khách của bạn, cũng làm cho phòng khách của bạn cảm thấy rộng hơn. Đèn chân máy, ghế sofa không có tay, bàn cà phê mỏng và bàn bên sẽ cùng làm việc để tạo không gian đồng thời giúp bạn thực hiện tốt nhất các ý tưởng phòng khách nhỏ.

12. Chú ý đến các kích thước tổng thể căn phòng

Khi trang trí phòng khách nhỏ, đôi khi tốt hơn là nắm lấy không gian nhỏ bạn phải làm việc và thực tế về những thiếu sót của nó. Làm việc với không gian nhỏ của bạn bằng cách giữ cho nó cảm giác ấm cúng và mời gọi. Một phòng khách nhỏ bỏ túi có thể cảm thấy lớn hơn bằng cách khuyến khích sự chuyển động liên tục của mắt.
Do đó, càng nhiều vật dụng, hoa văn và các mảnh quan tâm trong phòng khách của bạn, nó sẽ càng lớn hơn. Giới thiệu nhiều mẫu và chơi cùng với ý tưởng phòng khách nhỏ của bạn, và nắm lấy kích thước nhỏ. Bạn cũng có thể lựa chọn cảm giác lấy cảm hứng từ phòng khách trong phòng khách nhỏ nhắn của mình để duy trì cuộc trò chuyện.

13. Sử dụng thảm trải sàn trong phòng.


Một tấm thảm diện tích lớn trong một không gian nhỏ làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn – điều này có vẻ mâu thuẫn, nhưng nếu bạn có một tấm thảm nhỏ trong một không gian nhỏ, nó sẽ phá vỡ không gian sàn, sẽ làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn.
Nếu bạn đặt một tấm thảm lớn trên sàn thay vào đó, bạn sẽ không có được sự phá cách tương tự về sự hấp dẫn trực quan của không gian như bạn làm với một tấm thảm nhỏ hơn, giúp tạo không gian. Thảm lớn rất dễ kiếm nguồn và chúng rất tuyệt nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng phòng khách nhỏ với ngân sách. Thậm chí tốt hơn nếu bạn có thể mang vào một vài tấm thảm có hoa văn khác nhau và xếp chúng đi để có kết cấu và chơi trực quan cần thiết. Thêm vào đó, sự thoải mái dưới chân là không thể phủ nhận.

14. Sửu dụng những đồ nội thất lơn quá khổ

Sử dụng các vật dụng quá khổ để mang các ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ của bạn lại với nhau sẽ giúp mở rộng cảm giác không gian của bạn. Rất nhiều vật dụng nhỏ trong một không gian nhỏ có thể khiến phòng khách của bạn cảm thấy nhỏ hơn nữa, vì nó tạo ra cảm giác bừa bộn.
Các vật dụng lớn hoạt động tốt trong một không gian nhỏ, giống như một tấm thảm lớn giúp căn phòng trông và cảm thấy lớn hơn, các vật dụng lớn của đồ nội thất và các mảnh quan tâm sẽ giúp căn phòng có cảm giác lớn hơn.

15. Sử dụng nội thất thông minh 
Một cách đơn giản để giúp phòng khách nhỏ cảm thấy rộng rãi hơn là giảm lượng đồ đạc trong đó. Nhưng nếu bạn cần tất cả đồ nội thất của bạn, thì làm thế nào là có thể? Vâng, với đồ nội thất đa dụng,
đó là cách. Đồ nội thất đa dụng là một trong những ý tưởng phòng khách nhỏ yêu thích của chúng tôi vì chúng cho phép bạn sáng tạo với đồ nội thất của mình và vui vẻ tháo vát với những ý tưởng này.
Một bàn cà phê với lưu trữ bên dưới, một chiếc ghế dài gấp đôi như chỗ ngồi thêm, lưu trữ, chân ghế và bàn cà phê. Các hòm lưu trữ có thể được xếp chồng lên nhau, chứa các vật dụng ít sử dụng hơn, được sử dụng làm bàn phụ, giá đỡ cây hoặc giá treo đèn – khả năng là vô tận.

Nội Dung liên quan:Ví dụ điển hình về ý tường thiết kế phòng khách cho bạn

15. Ý tưởng sử dụng vật dụng trang trí về mặt tường

Thiết kế tuyến tính cung cấp cấu trúc khi nói đến ý tưởng phòng khách nhỏ. Sắp xếp tuyến tính sẽ hỗ trợ với sự ám chỉ về chiều dài và chiều rộng, làm cho không gian của bạn cảm thấy rộng hơn so với thực tế.
Điều này có thể bằng một mảnh tuyên bố lớn hoặc một cái gì đó tinh tế hơn một chút. Hãy nghĩ rằng giấy dán tường sọc đậm, một tấm thảm sọc trung tính hoặc đồ nội thất được đặt theo kiểu tuyến tính – những ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ như thế này rất dễ thực hiện và thực hiện.

16. Lưu ý đến trang trí  phòng khách với kệ tivi


Một kệ chu vi là một cách phong cách để thêm cảm giác không gian khi xem xét các ý tưởng phòng khách nhỏ. Nếu bạn đã yêu thích sưu tầm trang trí mà bạn muốn hiển thị, nhưng bạn muốn giảm cảm giác bừa bộn trong phòng khách của bạn, thì một chiếc kệ chu vi là một giải pháp tuyệt vời.
Điều này sẽ ngăn các vật dụng của bạn xâm nhập vào không gian của bạn vì chúng có thể làm cho căn phòng của bạn cảm thấy nhỏ hơn, hơn nữa, thật tuyệt vời cho những ý tưởng phòng khách nhỏ với giá rẻ, vì nó đơn giản và chi phí thấp để thực hiện.

 

2 replies

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] Xem thêm: Trang trí phòng khách nhỏ với xu thế hiện đại […]

Comments are closed.