Trang trí phong thủy với vật phẩm ngọc sư tử

Bạn có biết đến vật phẩm phong thủy mang hình sáng sư tử được sử dụng để trang trí cũng như mang đến yêu tố phong thủy cho chủ nhân của căn nhà hay nơi làm việc như thế nào chưa?

Ngày nay các mẫu vật phẩm mang hình thượng sư tử rất đa dạng về chất liệu cũng như hình dáng khác nhau tạo nên những thế phong thủy khác nhau.

Có rất nhiều ý nghĩa về vật phẩm này như Hóa giải tà khí và thu hút tài lộc bằng biểu tượng sư tử có lẽ nhiều người hiểu về khía cạnh này nhất.

Ngoài ra nó còn có ý nghĩa khác nữa trong cuộc sống hàng ngày như :

Sư tử là một loài động vật uy nghiêm và hung mãnh, giống với hổ trong giới động vật, cũng được gọi là “chúa tể muôn loài”. Chính vì địa vị này, nên trong dân gian sư tử thường được lấy để tượng trưng cho phú quý, quyền thế của thế gian.

Chữ “sư” (sư tử) và “sư” (thái sư) đồng âm, thể hiện ý nguyện tốt đẹp. Thái sư là chức quan trong thời kỳ lưỡng Chu, sau đời Hán có Thái Phó, Thái Bảo cùng hợp lại là “tam công”. Thiếu sư là chức quan thời kỳ Xuân Thu, sau này có Thiếu Phó, Thiếu Bảo, hợp lại thành “tam thiếu”. Điểm chung của những chức quan này đều là hộ trợ, định hướng cho thiên tử đương chính.

Do hai chức vị này đều liên quan mật thiết với hoàng đế, cho nên là chức quan mọi người đều mơ ước. Trên quan phục của quan võ thời Minh Thanh có thêu hình sư tử, đại diện cho quan võ nhị phẩm. Trước cổng quan phủ, sư tử đá lớn ở bên trái đại diện cho “thái sư”, sử tử đá lớn bên phải đại diện cho “thiếu sư”.

Do đó, dân gian thường dùng bức họa may mắn sư tử để chúc người có thể đạt được mong ước hoặc đường làm quan hanh thông. Như bức tranh tết “Thái sư thiếu sư”, có hai đầu sư tử một to một nhỏ, chữ “đại” viết gần giống chữ “thái”, chữ “tiểu” viết gần giống chữ “thiếu”, chữ “sư” lại đồng âm với “sư” (thái sư). Do vậy, cả bức tranh tết ngụ ý đời đời thế thế cao quan bổng lộc. Một vài bức tranh cũng vẽ một vị đồng tử, cưỡi một con sư tử lớn, chơi với một con sư tử nhỏ, ngụ y chính là chúc phúc con cháu sau khi trưởng thành có thể đỗ đạt khoa cử, có địa vị cao.

Vật phẩm phong thủy Sư tử đá trấn trạch nạp cát thế nào?

Ở cửa của nhiều cơ quan chính phủ, quán rượu, nhà máy, cửa hàng lớn, biệt thử hoặc nhà ở, chúng ta đều có thể nhiều con sư tử đá thành đôi thành cặp. Bởi vì người Trung quốc xưa nay đều coi sư tử là con vật may mắn, sư tử đá đặt ở cửa chính, có tác dụng tránh tà nạp cát. Ở một số cổng thôn, lập sư tử đá và “Thái Sơn thạch cảm đương” có tác dụng tương tự như nhau – trấn nhà tránh tà, cản trở những thứ không may mắn và bảo vệ bình an cho thôn.

Trong dân gian, sư tử đá ngoài trấn tà trừ sát ra, còn có thể tăng cường quan uy hoặc dương khí của chủ nhà. Nó có thể dùng ở những nơi tương xung với đường, mở cửa thấy cột đèn hoặc đối diện cửa sổ là cây đại thủ. Nếu trong nhà có người Ngũ hành thiếu thủy, đặt sư tử đồng sẽ tốt hơn, bởi vì Kim có thể sinh Thủy, sẽ vượng tài. Ngoài ra, đặt một cặp sư tử đá ở cửa sổ có thể hóa giải được xung khắc bất lợi ở cửa sổ, hơn nữa có ý sinh quyền. Một số nghành nghề đặc biệt như luật sư, diễn viên phải kiếm sống bằng cái mồn, có thể đặt một cặp sư tử đá trong văn phòng, giúp cho sinh tài.

Tuy nhiên, việc bài trí sư tử đá cũng không thể tùy tiện mà làm, dân gian có những yêu cầu nhât định trong việc này.

– Bởi vì sư tử là từ phương Tây truyền vào Trung Quốc. Phía Tây Bắc là phương vị quen thuộc của sư tử, bởi thế sư tử nên đặt ở phương vị này. Hơn nữa sư tử thuộc quẻ Càn, ở phía Tây Bắc, Ngũ hành thuộc kim nên phải đặt sư tử (đặc biệt là sư tử đồng hoặc sư tử vàng) ở phương vị này mới có hiệu quả vượng tài.

– Khi bày sư tử tốt nhất chọn một cặp, một đực, một cái, phối hợp thành đôi. Khi bày phải chú ý, một cặp sư tử thông thường là nhìn thẳng vào nhau. Nếu có một con bị vỡ nát hoặc hư hại thì phải lập tức đổi một cặp sư tử mới, cấm giữ một con còn lại ở nguyên vị trí.

– Đầu sư tử nhất định phải đặt mặt hướng ra ngoài phòng, do mặt quay ra bên ngoài mới có thể ngăn cản tà ma và sát khí bên ngoài xâm nhập. Nếu đầu sư tử quay vào trong phòng, không những không thể trị tà, còn có thể làm bản thân mình bị hại.

Còn rất nhiều ý nghĩa khác mà có thời gian chúng ta tìm hiểu sâu và kỹ hơn. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu các bạn vật phẩm phong thủy trang trí vô cùng hữu ích cho bạn, có thể bạn dùng cho chính mình hoặc tặng quà khai trương cho người bạn , người thân của mình cũng sẽ hợp lý và mang đến yếu tố mạnh mẽ may mắn đến cho mọi người.

Mẫu vật phẩm phong thủy ngọc sư tư đa dạng về màu sắc và hình thái, nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn mẫu sản phẩm tốt nhất.

>>>> Xem sản phẩm tại cửa hàng

Xem thêm:Cóc ngậm tiền vật trang trí, quà tăng khai trương vô cùng ý nghĩa

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] Xem thêm nội dung liên quan: Trang trí phong thủy với vật phẩm ngọc sư tử […]

Comments are closed.