Tượng ngựa phong thủy trong trang trí nhà cửa

Bạn đang muốn sử dụng vật phẩm phong thủy tượng con ngựa để trang trí cho ngôi nhà cửa mình, hay trang trí văn phòng làm việc mà chưa chắc chắn về việc sử dụng biểu tượng này có phù hợp với mình không? ý nghĩa khi sử dụng vật phẩm này về mặt phong thủy ra sao? Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một số kiến thức để các bạn có thể tham khảo cụ thể hơn.

Ngựa trong văn hóa Phương Đông và Phương Tây mang theo ý nghĩa gì?
Ngựa là một trong những loài vật gắn bó với cuộc sống của con người, là 1 trong “lục súc” (ngựa, trâu, bò, cừu, dê, chó, lợn) là những con vật đã đầu tiên được thuần hóa phục vụ cho đời sống của người Á Đông.
Cả trong văn hóa phương đông và phương tây, ngựa đều có vai trò quan trọng và sự ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người. Trong Phương Tây ngựa được biết qua hình tượng Nhân Mã (người ngựa) – cung thứ 9 trong 12 chòm sao, hình tượng thần Chiron (cung thủ người ngựa, tay dương cung) – người đã dạy cách chiến đấu cho nhiều thần thoại Hy Lạp, trong những cung điện hoàng gia …Trong khi đó ở Phương Đông ngựa được biết đến với mốt số hình tượng như: ngựa sắt trong truyền thuyết Thánh Gióng, ngựa Bạch Long Mã trong Tây Du Ký, Ngựa Xích Thố trong Tam Quốc Diễn Nghĩa…

Sử dụng biểu tượng ngựa tại bàn làm việc văn phòng

Ý nghĩa ngựa trong văn hóa Phương Tây là khả năng chinh phục, vinh quang và chiến thắng mà đại diện tiêu biểu là “Con ngựa thành Troy”. Còn văn hóa Phương Đông, ngựa tượng trưng cho tính Dương, đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành. Một số nước ngựa tượng trưng cho mặt trời tỏa sáng. Ngựa phương đông gắn liền với hình ảnh xông pha trận mạc, vào sinh ra tử với các chiến binh. Do đó, ngựa được coi là chiến mã, tượng trưng cho thần tốc, sự dũng mãnh và lòng kiên hãnh.

Xem thêm nội dung hay: Lựa chọn vật phẩm phong thủy hình con trâu trang trí nhà cửa
Ngựa là con vật thông minh, khôn ngoan, sống gần người và rất trung thành. Hình ảnh ngựa vừa đi liền với cuộc sống thường ngày như kéo xe, đua ngựa, tải đồ, cưỡi ngựa… vừa là hình ảnh đại diện cho chiến trường, trận mạc và chiến thắng. Khi các loại xe và phương tiện hiện đại chưa phát triển, không có một vị tướng thành công nào mà không có riêng cho mình một chú ngựa tốt. Ngựa cũng là loài vật chạy nhanh và bền sức thường được dùng để báo tin chiến thắng trở về. Do đó ngựa luôn mang một ý nghĩa tốt trong phong thủy. Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng khá nhiều bời văn hóa du nhập từ Trung Quốc, do đó các hình tượng về ngựa thường dùng hiện nay cũng được bắt nguồn từ đây.

 

Các mẫu mã tượng ngựa phong thủy được thiết kế khá tinh tế cũng như đa dạng về sắc thái nó phù hợp với nhiều không gian khác nhau chính vì vậy mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp xem về tuổi và hướng trước khi sử dụng vật phẩm này.

Xem thêm: Mang may mắn tới ngôi nhà của bạn với ngọc bắp cải

Thêm một số chia sẻ về sử dụng tượng ngựa phong thủy sao cho hợp lý nhất đó là:

Ngựa trong phong thuỷ với ý nghĩa đại cát đại lợi, mang đến tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, đặt tượng ngựa phong thuỷ trong nhà cần đặt đúng vị trí để phát huy hết giá trị phong thuỷ của pho tượng.Trước khi quyết định mua tượng hoặc tranh ngựa phong thủy, gia chủ nên xem xét cẩn thận về chất liệu, kiểu dáng phù hợp và xác định hướng nhà, vị trí đặt ngựa cho hợp phong thuỷ, không nên đặt tùy tiện.
Ngựa thuộc Ngọ nên đặt theo hướng Nam. Với người tuổi Tí (chuột) không nên bài trí con ngựa tại hướng Nam vì hướng chính Nam do ngựa quản lý xung khắc với chuột. Trong “Bát quái” ngựa thuộc quẻ Càn (Thiên môn) ứng với Ngũ hành thuộc Kim, nếu người tuổi Tí bài trí con ngựa tại hướng Nam (hướng Nam thuộc Hỏa) thì sẽ xuất hiện “Hỏa đốt Thiên môn”, tức trong nhà sẽ xuất hiện 3 tình huống xấu. Đó là: Người trong nhà dễ bị đau đầu, choáng đầu; con cái không hiếu thuận, hay tranh cãi với cha mẹ; người trong nhà hay bị ho, đau phổi. Cách hóa giải đơn giản nhất là chuyển con ngựa sang chỗ khác. Nên đặt tượng ngựa hay tranh ngựa hướng ra cửa vì theo phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu vật phẩm hay biểu tượng nay, để khi sử dụng nó sẽ có ý nghĩa tốt nhất và mang sự may mắn đến cho gia chủ.

Tìm kiếm mua sản phẩm tại đây: Sản phẩm ngựa phong thủy