Ý nghĩa của chuông gió? Những kiểu chuông gió đẹp nhất hiện nay

Chuông gió là vật phẩm quá đỗi gần gũi với chúng ta bởi nó không những được sử dụng là trang trí nhà cửa mà còn tại văn phòng làm việc, cửa hàng, trong xe ô tô hay ngôi chùa … Vậy chuông gió có những ý nghĩa như thế nào mà lại được sử dụng phổ biến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trước tiên chúng ta thường thấy chuông gió là vật trang trí làm đẹp cho ngôi nhà hoặc không gian sống và làm việc, có rất nhiều mẫu chuông gió mới mà bạn có thể dễ dàng thấy và mua tại các của hàng văn phòng phẩm quà lưu niệm.

Và ý nghĩa quan trọng đó là chuông gió mang ý nghĩa phong thủy cho không gian mà nó trang trí , và bạn có thể tham khảo ý nghĩa phong thủy nó với chia sẻ dưới đây.

Chuông gió và ý nghĩa của nó với phong thủy ?
Chuông gió trong phong thủy có công dụng hóa giải vận xui, đuổi âm khí và hút tài lộc. Tuy nhiên để làm được điều này, chuông gió cần có cấu tạo phù hợp và được treo đúng hướng.
Nếu dùng hóa giải vận xui, nên treo chuông gió loại có 5 hoặc 6 thanh. Lúc này nên dùng chuông gió kim loại và thêm cấu trúc ngôi chùa ở phía trên để xua đuổi ma quỷ. Chuông gió 6 thanh kim loại là giải pháp hóa giải sao phi tinh xấu.
Chuông gió rỗng ruột dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà. Loại 6 thanh hợp với hướng Tây Bắc và 7 thanh phù hợp với hướng Tây của ngôi nhà.
Để kích hoạt vận may cho gia chủ, nên treo chuông gió ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Chuông gió nên sử dụng loại làm bằng kim loại như đồng, bạc, thép hay hợp kim, mẫu mã và màu sắc có thể tùy vào sở thích mà lựa chọn loại phù hợp (nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không nên chọn chuông quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ mất cân bằng ngôi nhà).
Khu vực thuộc hành Kim trong nhà nên treo chuông gió là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Về hướng Tây Bắc của phòng khách và văn phòng có thể treo chuông để kích hoạt vận may cho gia chủ, treo ở hướng Tây cho vận may và sức khỏe dồi dào.

Chuông gió được sử dụng ở đâu nhiều nhất? Chuông gió Nhật Bản?

Tất nhiên là nó được sử dụng ở rất nhiều không gian khác nhau tuy nhiên chúng ta dễ nhận thấy nhất đó là tại Nhật Bản chuông gió được sử dụng khá phổ biến do vậy mà những mẫu chuông gió nhật bản khá đa dạng về kiểu cách.

Các kiểu chuông gió phổ biến hiện nay hay những tên gọi có thể bạn cảm thấy rất quen?

  • Chuông gió bằng đồng
  • Chuông gió bằng gỗ
  • Chuông gió bằng tre
  • Chuông gió lông vũ
  • Chuông gió kim loại
  • Chuông gió bằng thủy tinh
  • Chuông gió bằng ống hút
  • Chuông gió ruy băng

Khi nào chúng ta nên sử dụng chuông gió?

Đó là những trường hợp sau:

Trường hợp gia chủ có thể treo chuông gió khi có ý định dùng làm vật trang trí căn nhà, làm bùa hộ mệnh xua đuổi âm khí và hút tài lộc. Hoặc treo chuông gió như một loại chuông cửa cũng được áp dụng ở nhiều gia đình:
Chuông gió từ lâu đã trở thành vật trang trí phổ biến trong gia đình của người Á Đông. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh.
Ngoài ra, chuông gió còn có công dụng kêu leng keng báo hiệu có người bước vào, là một dạng chuông cửa từ thời xa xưa nhưng vẫn còn rất hữu dụng, được các quán ăn và quán nước sử dụng như để báo hiệu có khách vào quán.
Chuông gió có đủ loại, đa dạng từ màu sắc, kích thước đến chất liệu. Treo chuông gió có thể làm vật trang trí cho ngôi nhà có thêm điểm nhấn, vừa bắt mắt lại vừa hợp phong thủy, một công đôi việc.

Để bạn có thể lựa chọn mẫu chuông gió đẹp nhất , ưng ý nhất , chúng tôi giới thiệu mẫu mã mới nhất để các bạn tham khảo.

Chuông gió bạn có thể mua ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua chuông gió tại các cửa hàng hoặc trên các trang thương mại điện tử hiện nay như lazada, shoppe, tiki…. hoặc nếu bạn thích một trong những mẫu trên hay một mẫu độc đáo nào đó , hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tìm sản phẩm ưng ý nhất cho các bạn.