Ý nghĩa các màu sắc trang trí giáng sinh không phải ai cũng biết

Trong trang trí giáng sinh, mọi thường thường có xu hướng sử dụng các tone màu sắc như xanh, đỏ, trắng,.. Thế nhưng bạn đã biết ý nghĩa của các màu sắc trang trí giáng sinh ấy không? Hãy đón đọc bài viết này để cùng KAM RELAX tìm hiểu xem mỗi màu sắc có câu chuyện và ý nghĩa như thế nào.

Giáng sinh là ngày gì?

Giáng sinh là ngày gì?
Giáng sinh là ngày gì?
 • Lễ Giáng sinh hay còn gọi là Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, Lễ Noel, là ngày mà các tín đồ Kitô chúc mừng cho sự ra đời của chúa Giêsu. Giáng sinh là một ngày lễ quan trọng đối với văn hóa phương Tây. 
 • Sau khi du nhập vào Việt Nam, lễ này cũng khá phổ biến và được mọi người quan tâm, đặc biệt nhất là giới trẻ.
 • Thông thường, giáng sinh chính thức là vào ngày 25/12 nhưng từ đêm 24/12  lễ giáng sinh đã bắt đầu. Ngày 25/12 được gọi là ngày lễ chính, đêm 24/12 được gọi là ngày lễ vọng và đêm lễ này thu hút được mọi người tham dự hơn.

Nguồn gốc của lễ giáng sinh 

Nguồn gốc của lễ giáng sinh
Nguồn gốc của lễ giáng sinh
 • Trong thời kỳ Giáo hội Cơ Đốc sơ khai, lễ giáng sinh được tổ chức cùng với lễ Hiển linh. Nhưng ngay từ năm 200, thánh Clemente Alexandria nói lễ hết sức đặc biệt được tiến hành vào ngày 20/5, còn Hội thánh La tinh thì tiến hành vào ngày 25/12.
 • Và theo nguồn tin khác, Cơ Đốc sơ khai không mừng lễ sinh nhật, bởi họ nghĩ rằng mừng sinh nhật là làm theo thói quen của dân ngoại đạo thờ thần tượng.Thế nên, họ không mừng lễ Giáng Sinh của Chúa Giêsu trong suốt ba thế kỷ đầu.
 • Tới thế kỷ 4, mỗi năm một lần các người Cơ Đốc bắt đầu ăn mừng lễ Giáng Sinh của Chúa Giêsu. Sợ chính quyền La Mã phát hiện tại vì khi ấy, Cơ Đốc giáo vẫn chưa được công nhận là một tôn giáo hợp pháp. Dù vậy, mấy người La Mã, mỗi năm ăn mừng “Thần Mặt trời” đem ánh sáng đến cho thế gian vào ngày 25/12. 
 • Vậy nên, người Cơ Đốc lợi dụng ngày này để tổ chức ăn mừng ngày Chúa Giêsu ra đời đã mang đến ánh sáng cùng với sự sống cho con người cũng ngày với ngày lễ “Thần Mặt trời” của người La Mã.
 • Chính vì vậy, chính quyền La Mã không phát giác việc người Cơ Đốc tổ chức ăn mừng lễ Giáng Sinh của Chúa Giêsu. Đến năm 1743, Paul Ernst Jablonski là một người đức đã lập ngày 25/12 là ngày lễ giáng sinh trùng với ngày Sol Invictus trong tôn giáo La Mã 

Ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh

Ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh
Ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh
 • Giáng sinh không chỉ là ngày kỉ niệm ngày sinh của Đức Giêsu, mà còn là ngày để gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau sẻ chia những buồn vui trong năm.
 • Giáng sinh còn là ngày diệu kì trong trí óc của những đứa bé, là ngày mà đứa bé ấy đặt ra ước nguyện của bản thân và chờ mong vào “phép màu” được tạo ra từ những người thân trong nhà.
 • Một thông điệp của hòa bình trong ngày lễ Giáng sinh: “Vinh danh Thượng đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”, những thiên thần đã hát câu này để báo tin cho sự xuất hiện của đấng cứu thế. Và Noel là ngày mà không một ai bị bỏ rơi, bị cô độc,..

Ý nghĩa các màu sắc trang trí giáng sinh

Màu xanh

Màu xanh trang trí giáng sinh
Màu xanh trang trí giáng sinh
 • Màu xanh là màu của các loại cây dùng để trang trí giáng sinh ở phương Tây trong hàng ngàn năm nay như thường xuân, tầm gửi. 
 • Ý nghĩa của các loài cây này là mùa xuân ấm áp sẽ đến và thay thế cho mùa đông lạnh lẽo u tối.
 • Ngoài ra, màu xanh còn là màu của cây thông – loài cây mang biểu tượng đặc trưng của giáng sinh. Hầu hết bất cứ căn nhà nào cũng sẽ trang trí một cây thông dù lớn hay nhỏ trong nhà để mang đến không gian an lành và ấm áp

Màu đỏ

Màu đỏ trang trí giáng sinh
Màu đỏ trang trí giáng sinh
 • Thuở xa xưa, màu đỏ từng bị coi là màu của những quả táo đã quyến rũ Adam hay là màu máu của Chúa Giêsu khi ngài bị đóng đinh vào cây thập giá. 
 • Theo thời gian, quan niệm về màu sắc thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn nên màu đỏ đã trở thành màu của niềm vui.
 • Màu đỏ là màu của áo choàng Giám mục, màu sắc tượng trưng cho trang phục của Thánh Nicholas. Đồng thời, màu đỏ cũng là màu của bộ đồng phục mà các ông già Tuyết hay mặc vào đêm giáng sinh

Màu vàng

Màu vàng trang trí giáng sinh
Màu vàng trang trí giáng sinh
 • Quan trọng hơn hết, màu vàng là màu của ánh sáng mặt trời, là màu niềm hy vọng của con người trong những ngày đông lạnh lẽo. Màu vàng cũng là màu sắc đem lại cho con người cảm giác ấm áp và dễ chịu nhất.
 • Ngoài ra, màu vàng còn là màu của những món quà mà thiên sứ mang đến để Chúa Hài đồng, mà cũng là màu của những ngôi sao hộ mệnh mà thiên sứ gửi gắm đến Chúa thuở ấu thời.

Màu trắng

Màu trắng trang trí giáng sinh
Màu trắng trang trí giáng sinh
 • Màu trắng là màu của tuyết – biểu tượng đặc trưng cho mùa đông. Đây cũng là màu gắn liền với sự tinh khiết và an lành trong đêm giáng sinh. 
 • Và với lý do đó, màu trắng được đa số các nhà thờ ở phương Tây sử dụng làm tông màu chủ đạo của ngày lễ Giáng sinh. Lúc đó, bàn thờ lớn sẽ được phủ một tấm vải trắng ở thánh đường.

Màu xanh lam

Màu xanh lam trang trí giáng sinh
Màu xanh lam trang trí giáng sinh
 • Vào thời trung cổ, màu vẽ xanh da trời và màu thuốc nhuộm còn quý hơn cả vàng. Do đó, Đức mẹ Maria – thân mẫu của Chúa Giêsu, thường được vẽ trong các bộ trang phục da trời với mục đích làm nổi bật sự cao quý của bà. 
 • Ngoài ra, màu xanh lam còn là tượng trưng cho bầu trời và thiên đàng, đang chờ đợi những người thiện lành khi họ về thế giới bên kia.
 • Qua bài viết trên, chắc các bạn đã biết được ý nghĩa của các màu sắc trang trí giáng sinhChính các màu sắc ấy đã mang đến bầu không khí của lễ giáng sinh và sự hứng khởi, vui vẻ  cho mọi người. Nếu các bạn vẫn chưa biết phải mua các món đồ trang trí giáng sinh ở đâu thì có thể ghé thăm KAM RELAX với mức giá chỉ từ 99k.

Thông tin liên hệ: TRANG TRÍ NHÀ CỬA KAM RELAX

Địa chỉ: 1358/1 Quang Trung – Phường 14 – Gò Vấp

Hotline: 0354.093.133

Fanpage: https://www.facebook.com/kamrelax/ 

Instagram: https://www.instagram.com/kam_relax.decor/ 

Shopee: https://shopee.vn/k.a.m24 

Website: https://trangtrinhacua.com.vn/ 

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon